Thứ Bảy, 27/12/2025 21:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí trong CAND

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí trong CAND năm 2022. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nêu rõ, hội nghị  được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí cho đối tượng là Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương trực thuộc Bộ, Trưởng các đơn vị tham mưu - nghiệp vụ, Trưởng Công an cấp huyện trong phạm vi toàn quốc, những người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phát ngôn hoặc tham mưu phục vụ Người phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin có liên quan đến ANTT và xây dựng lực lượng CAND. Qua đó, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu công tác tuyên truyền, phục vụ hiệu quả các hoạt động nghiệp vụ Công an, bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng CAND trong tình hình mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và Trung tướng Nguyễn Khắc Khanh, Ban nghiên cứu chuyên đề giúp việc Bộ trưởng Bộ Công an giới thiệu và trao đổi 2 chuyên đề đó là: Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý, xử lý thông tin báo chí; định hướng thông tin tuyên truyền trên báo chí; và Hoạt động phát ngôn, cung cấp thông tin liên quan về công tác Công an và giải quyết các vấn đề phức tạp, nhạy cảm về an ninh trật tự.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cũng khẳng định: Hiện nay, thông tin về bảo đảm an ninh chính trị, TTATXH được dư luận chú ý cao. Chính vì vậy, Công an các đơn vị, địa phương phải có kế hoạch, nội dung thông tin truyền thông, chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí. Từ đó tạo sự đồng thuận chung trong xã hội, củng cố vững chắc niềm tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an.

Hôm nay, Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã tổ chức Lễ ra mắt các Câu lạc bộ thể dục thể thao của đơn vị.

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, mỗi cán bộ chiến sĩ công an ngoài phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng còn đòi hỏi phải có sức khoẻ, thể lực tốt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Vì vậy, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị đã xác định đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao là nhiệm vụ trọng tâm.

Việc thành lập các Câu lạc bộ thể dục, thể thao nhằm mục đích tạo môi trường, điều kiện để cán bộ, chiến sĩ Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị tập luyện, tăng cường sức khoẻ, gắn kết hơn trong quá trình công tác. Đây là cơ sở giúp cán bộ, chiến sĩ trong Cục phát huy tinh thần thể dục, thể thao xứng đáng là đơn vị tham mưu giúp Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác thể dục, thể thao trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm