Thứ Sáu, 14/11/2025 10:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 4/2022

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện kế hoạch tiếp công dân của lãnh đạo Bộ Công an, vào sáng 15/4 tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4/2022.

Tại buổi tiếp, các công dân có khiếu nại, tố cáo đã tóm tắt nội dung vụ việc và cung cấp tài liệu, chứng cứ có liên quan để chứng minh. Trên cơ sở lắng nghe, tiếp thu những phản ánh liên quan đến khiếu nại, tố cáo của công dân, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kết luận, những nội dung khiếu nại tố cáo thuộc thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết của công an các đơn vị địa phương, lãnh đạo Bộ Công an giao Thanh tra Bộ tiếp nhận đơn và có văn bản yêu cầu Thủ trưởng Công an cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đối với nội dung khiếu nại tố cáo không thuộc trách nhiệm giải quyết của Bộ Công an sẽ hướng dẫn công dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời căn cứ vào hồ sơ giải quyết vụ việc, kết quả tiếp công dân của Thứ trưởng tại buổi tiếp, Thanh tra Bộ Công an xây dựng văn bản trình ký lãnh đạo Bộ, ban hành theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời theo dõi, đôn đốc cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng.

Qua thực hiện công tác tiếp công dân định kỳ nhằm nâng cao trách nhiệm của Thủ trưởng Công an các cấp và cán bộ, chiến sỹ CAND trong công tác tiếp dân. Tiếp nhận, xử lý và giải quyết dứt điểm nội dung khiếu nại tố cáo của công dân liên quan đến thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết của Bộ Công an, đảm bảo khách quan, công khai, dân chủ, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo của mình theo đúng quy định của pháp luật. Định kỳ vào ngày 15 hàng tháng, lãnh đạo Bộ Công an sẽ tiếp công dân tại địa điểm tiếp công dân của Bộ Công an.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (14/11)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (14/11)

Điểm tin 14/11/2025

(ANTV) - Dùng AI giả giọng, hình ảnh người nổi tiếng để bán hàng: Coi chừng bị xử lý hình sự ; Có nên bỏ xếp hạng học tập hay không?; Xử lý quyết liệt với sản phẩm giảm cân chưa được cấp phép lưu hành; TPHCM gỡ vướng tài chính để cấp sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (14/11).

Nguy cơ mất đất sản xuất do sạt lở bờ sông sau mưa lũ

Nguy cơ mất đất sản xuất do sạt lở bờ sông sau mưa lũ

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, dọc các con sông ở Nghệ An, hàng nghìn mét bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng. Không chỉ cuốn trôi đất sản xuất, nhiều đoạn sạt lở còn uy hiếp trực tiếp đến nhà cửa, công trình hạ tầng của người dân. So với những năm trước, tình trạng sạt lở năm nay diễn biến phức tạp và nghiêm trọng hơn, khiến nỗi lo mất đất, mất sinh kế đang ngày một hiện hữu ở nhiều vùng ven sông.

Trung Quốc thúc đẩy phê chuẩn Nghị định thư nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN phiên bản 3.0

Trung Quốc thúc đẩy phê chuẩn Nghị định thư nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN phiên bản 3.0

Thế giới 14/11/2025

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc đang đẩy nhanh quá trình phê chuẩn trong nước đối với Nghị định thư nâng cấp Khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN 3.0 và đang hợp tác với các đối tác ASEAN để thúc đẩy Nghị định thư sớm có hiệu lực và đưa vào triển khai thực hiện. Thông tin trên được Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc- Hà Á Đông đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ ngày 13/11 tại Bắc Kinh.

Xem thêm