Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:13, Thứ 5, 17/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng dự lễ giao nhận tân binh tại Hà Tĩnh

(ANTV) - Sáng 17/2, hoà trong không khí háo hức của ngày hội tòng quân trên cả nước, đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự lễ giao nhận tân binh trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh và tại Công an tỉnh Hà Tĩnh.

 
Công tác tuyển quân năm 2022 diễn ra trong điều kiện hết sức khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyển chọn nên năm nay công dân phục vụ có thời hạn trong CAND đảm bảo đủ chỉ tiêu và có số lượng, chất lượng cao hơn những năm trước.
 
Cụ thể, năm 2022 Công an Hà Tĩnh tuyển chọn 255 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ CAND, trong đó tuyển cho công an tỉnh là 175, các đơn vị thuộc bộ là 80. Trước thời điểm lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng, các tân binh mang trong mình niềm vinh dự, tự hào, xen lẫn chút bồi hồi xúc động khi được đứng vào hàng ngũ lực lượng CAND.
 
Những công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ CAND lần này là những công dân có đủ các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe, trình độ học vấn và các quy định khác của lực lượng CAND, đảm bảo sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hoàn thành 100% chỉ tiêu tỉnh giao, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân đáp ứng yêu cầu sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
 
Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, buổi Lễ giao nhận quân năm 2022 tại Công an Hà Tĩnh đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo chặt chẽ từ việc giao nhận hồ sơ đến bàn giao từng công dân về các đơn vị nhanh, gọn, an toàn, đúng quy định về phòng chống dịch. Các tân binh lên xe về đơn vị, phấn khởi tự hào tiếp bước truyền thống cách mạng, ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện trong môi trường Công an nhân dân.
 
Trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, sáng cùng ngày, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Khu di tích quốc gia Ngã ba Đồng Lộc và khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú.
BT
Thăm dò khán giả