Thứ Sáu, 09/01/2026 09:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc tại Công an tỉnh Bạc Liêu

(ANTV) - Chiều ngày 29/3, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an có buổi làm việc với Công an tỉnh Bạc Liêu. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các cục nghiệp vụ.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Công an tỉnh Bạc Liêu đạt được trong những tháng đầu năm 2022; đồng thời, đánh giá cao sự chủ động của Công an tỉnh trong công tác đảm bảo ANTT, công tác hậu cần, kỹ thuật và phòng, chống dịch tại địa phương.

Đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu CBCS Công an tỉnh Bạc Liêu tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; triển khai hiệu quả các chủ trương, kế hoạch chỉ đạo, mục tiêu mà Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đề ra; tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục có giải pháp ứng phó linh hoạt, an toàn với dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đồng chí Thứ trưởng, Công an tỉnh cần chủ động dự báo, đánh giá tình hình, phát hiện sớm các vấn đề nảy sinh có nguy cơ gây mất an ninh, trật tự, từ đó tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai các chủ trương, biện pháp giải quyết, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch về phòng, chống tội phạm; kiên quyết tấn công, trấn áp mạnh, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật, góp phần kiềm giảm tội phạm, vi phạm pháp luật, không để tội phạm lộng hành, hình thành các băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, bảo đảm trật tự, kỷ cương, cuộc sống bình yên và an toàn cho nhân dân… Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, nhất là đối với Công an cơ sở phải đảm bảo chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Đồng chí Thứ trưởng tin tưởng Công an Bạc Liêu sẽ đạt được những thành tích vượt bậc để xứng đáng với kỳ vọng của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu.

Tin mới nhất

Công an vào cuộc vụ tài xế ô tô khách truy đuổi xe tải

Công an vào cuộc vụ tài xế ô tô khách truy đuổi xe tải

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Chỉ vì va chạm giao thông nhỏ, một tài xế ô tô khách đã bất chấp an toàn của hàng chục hành khách, điều khiển phương tiện rượt đuổi xe tải với tốc độ cao, lạng lách, cúp đầu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chiều ngày 8/1, cơ quan công an đã mời tài xế ô tô khách liên quan vụ việc lên làm việc. Bước đầu, người này thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Tăng cường quản lý pháo nổ dịp Tết

Tăng cường quản lý pháo nổ dịp Tết

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Xác định cuối năm là thời điểm mà tình trạng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo có chiều hướng gia tăng, CATP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo.

Vụ cháy quán bar Thụy Sĩ: Chủ quán bị thẩm vấn

Vụ cháy quán bar Thụy Sĩ: Chủ quán bị thẩm vấn

Thế giới 09/01/2026

(ANTV) - Gia đình các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy quán bar Le Constellation ở Crans-Montana, Thụy Sĩ, đã nộp đơn khiếu kiện lên Văn phòng Công tố, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tất cả những người liên quan. Mỗi gia đình nộp đơn riêng, và cơ quan công tố đã chấp nhận các đơn kiện.

Thần tốc - trách nhiệm - vì dân

Thần tốc - trách nhiệm - vì dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Khi bão lũ đã qua đi, lực lượng Công an các đơn vị địa phương lại bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ mới mang tên chiến dịch Quang Trung, nỗ lực thi đua xây dựng tái thiết lại hạ tầng vùng lũ; trong đó khẩn trương khởi công xây tặng nhà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề- đánh dấu bước chuyển từ "cứu dân trong lũ" sang "xây lại cuộc sống sau lũ". Đây không chỉ là trách nhiệm, mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND.

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 09/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 lần đầu ghi nhận tỉ lệ nạn nhân lừa đảo trực tuyến giảm còn 0,18%, so với 0,45% năm 2024. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dân không nên chủ quan, bởi các hình thức tấn công mạng đang biến đổi ngày càng tinh vi.

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Xem thêm