Chủ Nhật, 13/07/2025 15:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc tại Công an tỉnh Bạc Liêu

(ANTV) - Chiều ngày 29/3, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an có buổi làm việc với Công an tỉnh Bạc Liêu. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo các cục nghiệp vụ.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Công an tỉnh Bạc Liêu đạt được trong những tháng đầu năm 2022; đồng thời, đánh giá cao sự chủ động của Công an tỉnh trong công tác đảm bảo ANTT, công tác hậu cần, kỹ thuật và phòng, chống dịch tại địa phương.

Đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu CBCS Công an tỉnh Bạc Liêu tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; triển khai hiệu quả các chủ trương, kế hoạch chỉ đạo, mục tiêu mà Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đề ra; tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục có giải pháp ứng phó linh hoạt, an toàn với dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đồng chí Thứ trưởng, Công an tỉnh cần chủ động dự báo, đánh giá tình hình, phát hiện sớm các vấn đề nảy sinh có nguy cơ gây mất an ninh, trật tự, từ đó tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai các chủ trương, biện pháp giải quyết, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch về phòng, chống tội phạm; kiên quyết tấn công, trấn áp mạnh, xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật, góp phần kiềm giảm tội phạm, vi phạm pháp luật, không để tội phạm lộng hành, hình thành các băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, bảo đảm trật tự, kỷ cương, cuộc sống bình yên và an toàn cho nhân dân… Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, nhất là đối với Công an cơ sở phải đảm bảo chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Đồng chí Thứ trưởng tin tưởng Công an Bạc Liêu sẽ đạt được những thành tích vượt bậc để xứng đáng với kỳ vọng của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu.

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm