Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:53, Thứ 3, 04/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

(ANTV) - Ngày 04/10 tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ông Michael Michalak, Phó Chủ tịch Cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (gọi tắt là USABC) và đoàn các công ty thành viên Hội đồng.

 

 

 

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lương Tam Quang đánh giá thời gian qua, hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư đã và đang đạt được những kết quả đáng ghi nhận, trở thành trọng tâm, nền tảng, động lực phát triển cho quan hệ chung hai nước. Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, trong khi Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Hoa Kỳ tại Đông Nam Á, lớn thứ 9 trên thế giới. Đây là những con số rất ấn tượng, thể hiện quy mô, tầm mức cũng như dư địa để phát triển hơn nữa quan hệ kinh tế - thương mại – đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới.

Thứ trưởng Lương Tam Quang khẳng định chủ trương nhất quán của Chính phủ Việt Nam là đảm bảo sự ổn định cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hoa Kỳ vào đầu tư lâu dài tại Việt Nam trên cơ sở đảm bảo lợi ích hai Bên

Thay mặt Hội đồng USABC, ông Michael Michalak cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an đã dành thời gian tiếp đoàn. USABC tái khẳng định thời gian qua, quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế - thương mại – đầu tư đã đạt được những thành tựu lớn, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn Hoa Kỳ hiện đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, USABC sẽ tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đề xuất những sáng kiến thiết thực, hiệu quả để thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế - thương mại – đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ. Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp thuộc USABC đã trao đổi, đề nghị Bộ Công an một số nội dung về các lĩnh vực hợp tác về kinh tế số, chuyển đổi số, an ninh mạng cơ chế phối hợp với với Bộ Công an Việt Nam./.

BT
Thăm dò khán giả