Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 13:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kết 10 năm thực hiện quyết tâm thư của Già làng các dân tộc Tây Nguyên

(ANTV) - Sáng 19/3, tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết tâm thư của già làng các dân tộc Tây Nguyên (2009-2019). 

Dự hội nghị, có đồng chí Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo một số Ban, bộ, ngành của Trung ương và lãnh đạo tỉnh Gia Lai, cùng 224 đại biểu già làng tiêu biểu các dân tộc khu vực Tây nguyên.

10 năm qua, các nội dung của quyết tâm thư  tại Hội nghị biểu dương già làng tiêu biểu khu vực Tây Nguyên  năm 2009 do Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, Ủy ban Dân tộc, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tỉnh Tây Nguyên tổ chức đã được già làng các dân tộc Tây Nguyên triển khai tích cực, hiệu quả với cách làm hay đã góp phần quan trọng trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; khối đại đoàn kết các dân tộc được giữ vững; kinh tế, văn hóa, xã hội không ngừng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc Tây nguyên được nâng cao.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương tinh thần và những đóng góp quan trọng của đội ngũ già làng, người uy tín trong những năm qua, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng Tây Nguyên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghệm trong công tác phối hợp với chính quyền để tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước… Ghi nhận thành tích trong 10 năm thực hiện Quyết tâm thư, 224 già làng tiêu biểu các dân tộc khu vực Tây Nguyên đã được các ban, bộ, ngành vinh danh tặng Bằng khen.

BT
Thăm dò khán giả