Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Thứ 6, 16/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I khai giảng năm học mới

(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng ngày 16/9, Thiếu tướng, TS. Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự Lễ khai giảng năm học mới của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Năm học 2021-2022 với quyết tâm, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học viên, nhà trường đã có nhiều chuyển biến trên nhiều mặt công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần đưa nhà trường phát triển ngày càng bền vững. Nhà trường đã triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Công an về công tác tuyển sinh, chiêu sinh nhập học cho các hệ học đảm bảo tiến độ và chất lượng; rà soát, sửa đổi bổ sung hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học phù hợp với yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chiến sĩ và thực tiễn các mặt công tác của lực lượng CAND; Triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác kiểm định đánh giá chất lượng đào tạo đối với các bậc học, loại hình đào tạo, đảm bảo chuẩn chất lượng đầu ra đối với các khoá học viên của nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Trường Cao đẳng CSND I đã đạt được trong năm học 2021-2022.  Để tiêp tục nâng cao chất lượng đào tạo, giúp học viên sau khi tốt nghiệp có thể bắt nhịp ngay với yêu cầu của công tác chiến đấu, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến lưu ý nhà trường tiếp tục quán triệt triển khai, cụ thể hoá các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương, Đảng uỷ Công an Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND, nhất là Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tập trung xây dựng đề án phát triển nhà trường đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó cần xác định rõ quy mô đào tạo của nhà trường, các ngành nghề đào tạo, lộ trình, kế hoạch thực hiện cụ thể.

Sau lễ khai giảng,Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã làm việc với Trường Cao đẳng CSND I về một số nội dung liên quan đến công tác hậu cần, tài chính. Với các đề xuất cụ thể của nhà trường, đồng chí Thứ trưởng Lê Văn Tuyến giao các Cục, đơn vị chức năng rà soát, xem xét, tính toán cụ thể dựa trên cơ sở quy mô phát triển, định hướng của nhà trường để vừa đảm bảo mục tiêu đầu tư đồng bộ, hiệu quả, tránh lãng phí.

 

BT
Thăm dò khán giả