Thứ Tư, 24/12/2025 06:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Clip hot

Liều mạng núp bóng xe bồn tránh nắng

(ANTV) - Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải một clip, ghi lại một người đàn ông có cách núp gần xe Bồn để tránh nắng. Hành vi này tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao, và đặc biệt là cản trở dòng phương tiện phía sau khi dàn hàng ngang để di chuyển.

Xem clip:

Cũng liên quan đến việc núp bóng râm khi di chuyển trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Nhiệt độ ngoài trời có khi chạm tới mốc 40 độ C. Cộng thêm lượng phương tiện tăng vào giờ cao điểm, khiến việc di chuyển trong những ngày vừa qua trở nên vô cùng mệt mỏi. Và nhiều người đã nghĩ ra cách đó là tạm lánh vào các bóng râm để giảm bớt cảm giác khó chịu bởi ánh nắng. Tuy nhiên, việc duy chuyển như vậy cũng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao và cũng đã có chế tài xử phạt cho hành vi này.

Theo Nghị định số 46 năm 2016, người dừng xe tại bóng râm cách vạch dừng bị coi là dừng đỗ xe trên đường, cản trở giao thông và sẽ bị xử lý hành chính. Cụ thể, xử phạt từ 200.000 đến 300.000 đồng đối với hành vi dừng xe dưới lòng đường, cản trở giao thông theo điểm đ khoản 2 điều 6 Nghị định 100 năm 2019.

Tình trạng phổ biến khi tham gia giao thông mùa nóng là nhiều phương tiện thấy đèn đỏ sẽ tìm nơi có bóng mát để dừng xe, có khi đột ngột dừng lại giữa đường, mặc những phương tiện khác đang di chuyển. Điều này gây cản trở giao thông, dễ dẫn đến tai nạn nếu phương tiện đi sau không tránh kịp./.

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm