Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 23:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Chủ Nhật, 06/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liều mạng núp bóng xe bồn tránh nắng

(ANTV) - Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải một clip, ghi lại một người đàn ông có cách núp gần xe Bồn để tránh nắng. Hành vi này tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao, và đặc biệt là cản trở dòng phương tiện phía sau khi dàn hàng ngang để di chuyển.

Xem clip:

 

 

Cũng liên quan đến việc núp bóng râm khi di chuyển trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Nhiệt độ ngoài trời có khi chạm tới mốc 40 độ C. Cộng thêm lượng phương tiện tăng vào giờ cao điểm, khiến việc di chuyển trong những ngày vừa qua trở nên vô cùng mệt mỏi. Và nhiều người đã nghĩ ra cách đó là tạm lánh vào các bóng râm để giảm bớt cảm giác khó chịu bởi ánh nắng. Tuy nhiên, việc duy chuyển như vậy cũng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao và cũng đã có chế tài xử phạt cho hành vi này.

 

Theo Nghị định số 46 năm 2016, người dừng xe tại bóng râm cách vạch dừng bị coi là dừng đỗ xe trên đường, cản trở giao thông và sẽ bị xử lý hành chính. Cụ thể, xử phạt từ 200.000 đến 300.000 đồng đối với hành vi dừng xe dưới lòng đường, cản trở giao thông theo điểm đ khoản 2 điều 6 Nghị định 100 năm 2019.

Tình trạng phổ biến khi tham gia giao thông mùa nóng là nhiều phương tiện thấy đèn đỏ sẽ tìm nơi có bóng mát để dừng xe, có khi đột ngột dừng lại giữa đường, mặc những phương tiện khác đang di chuyển. Điều này gây cản trở giao thông, dễ dẫn đến tai nạn nếu phương tiện đi sau không tránh kịp./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả