Thứ Tư, 31/12/2025 09:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Clip hot

Ô tô con đi ngược chiều bị ép lùi hàng trăm mét

(ANTV) - Lấn làn đi ngược chiều tại những điểm ùn tắc luôn khiến cho tình trạng ùn tắc càng thêm nghiêm trọng, thế nhưng vẫn có rất nhiều tài xế thiếu ý thức, vì lợi ích cá nhân mà sẵn sàng bỏ qua văn hóa xếp hàng, bỏ qua lợi ích chung của cộng đồng để đạt được mục đích của mình. Và đôi khi những người phạt họ không phải là các cơ quan chức năng, mà chính là những người có ý thức.

Chuẩn bị cho những chuyến xe, chuyến tàu đầu tiên sau giãn cách

Sau khi nắm được thông tin về một số tuyến xe khách liên tỉnh được Sở Giao thông vận tải đề xuất với UBND thành phố Hà Nội cho phép hoạt động trở lại từ ngày hôm nay. Các bến xe đang có xe chạy những tuyến này đã gấp rút chuẩn bị hạ tầng bến bãi, cũng như các yêu cầu thiết yếu cho công tác phòng chống lây lan dịch bệnh để đáp ứng yêu cầu vận tải khách hoạt động trở lại.

Những mã QR code đang được gấp rút dán tại các khu vực tại các bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là thủ tục đầu tiên, thủ tục bắt buộc mà hành khách đến bến đi xe phải thực hiện nếu muốn sử dụng dịch vụ vận tải hành khách liên tỉnh tại các bến xe.

Tại bến Mỹ Đình, bến xe có phần lớn số tuyến được đề xuất hoạt động trở lại, mọi công tác chuẩn bị đến thời điểm này đã được hoàn tất. Các điểm đón khách vào bến, lên xe cũng đã được bố trí lại để giảm tiếp xúc trực tiếp trong quá trình hành khách đi xe. Sơ đồ di chuyển trong bến cũng được bố trí lại để chỉ có một cửa vào và một cửa ra duy nhất.

Còn tại bến Giáp Bát, các biện pháp phòng chống dịch cũng đã được tăng cường triển khai, toàn bộ hệ thống vật tư trong bến như cổng đón khách, quầy vé, phương tiện đều đã được sát trùng khử khuẩn trước đi đón hành khách trở lại bến.

Còn tại các ga tàu trên địa bàn Hà Nội thì công tác vệ sinh đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại ga cũng như trên các toa xe đã hoàn tất. Theo dự kiến thì chiều nay, chuyến tàu đầu tiên từ Hà Nội đi Hải Phòng sẽ hoạt động trở lại sau thời gian giãn cách. Vé tàu Hà Nội – TP.HCM cũng đã được bán từ hôm qua, và chỉ sau 2 tiếng mở bán, 3/4 chỗ ngồi trên các toa xe đã được đặt mua.

Các bến xe và nhà ga cũng khuyến cáo người dân sử dụng dịch vụ vận tải khách trong thời điểm này, cần tìm hiểu kĩ các quy định như việc khai báo y tế, giấy xét nghiệm, tình trạng tiêm chủng,... phù hợp với yêu cầu của mỗi loại hình vận tải công cộng khác nhau để chuẩn bị đủ những yêu cầu cần thiết, tránh những phiền toái không đáng có khi sử dụng dịch vụ trong thời gian này.

Sở GTVT Hà Nội đề xuất cho chạy lai vận tải khách công cộng nội đô

Chiều 12/10, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản chính thức đề xuất UBND thành phố Hà Nội cho phép mở lại hoạt động vận tải công cộng nội đô từ hôm nay (13/10). Trong đó, xe buýt, taxi và taxi công nghệ là các loại hình vận tải công cộng được đề xuất trong lần này.

Cụ thể, Sở Giao thông vận tải đề xuất tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng, trong đó, xe buýt được phép hoạt động 50% biểu đồ chạy xe. Xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động 50% số lượng phương tiện được Sở cấp phù hiệu còn hiệu lực.

Các loại vận tải công cộng khác bằng xe 2 bánh như xe ôm, xe ôm công nghệ chở khách vẫn chưa được phép hoạt động cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình, kết quả công tác quản lý XNC năm 2025 và triển khai công tác quản lý XNC năm 2026. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - 8 quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị thương và ba người khác thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với các nghi phạm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng Elmalık, cách trung tâm tỉnh Yalova khoảng 9 km, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố trước thềm năm mới.

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan ngày 29/12 đã kích hoạt Trung tâm Chỉ huy Phòng ngừa và Giảm thiểu tai nạn giao thông nhằm đảm bảo di chuyển an toàn và thuận lợi cho người dân trong 7 ngày nguy hiểm của kỳ nghỉ lễ năm mới (30/12/2025 - 5/1/2026). Trung tâm đóng vai trò là đầu mối dữ liệu, phối hợp giữa chính quyền trung ương và địa phương để giảm tai nạn, thương vong và thúc đẩy văn hóa giao thông an toàn, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu bia.

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Xem thêm