Thứ Hai, 19/01/2026 12:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Clip hot

Ô tô con đi ngược chiều bị ép lùi hàng trăm mét

(ANTV) - Lấn làn đi ngược chiều tại những điểm ùn tắc luôn khiến cho tình trạng ùn tắc càng thêm nghiêm trọng, thế nhưng vẫn có rất nhiều tài xế thiếu ý thức, vì lợi ích cá nhân mà sẵn sàng bỏ qua văn hóa xếp hàng, bỏ qua lợi ích chung của cộng đồng để đạt được mục đích của mình. Và đôi khi những người phạt họ không phải là các cơ quan chức năng, mà chính là những người có ý thức.

Chuẩn bị cho những chuyến xe, chuyến tàu đầu tiên sau giãn cách

Sau khi nắm được thông tin về một số tuyến xe khách liên tỉnh được Sở Giao thông vận tải đề xuất với UBND thành phố Hà Nội cho phép hoạt động trở lại từ ngày hôm nay. Các bến xe đang có xe chạy những tuyến này đã gấp rút chuẩn bị hạ tầng bến bãi, cũng như các yêu cầu thiết yếu cho công tác phòng chống lây lan dịch bệnh để đáp ứng yêu cầu vận tải khách hoạt động trở lại.

Những mã QR code đang được gấp rút dán tại các khu vực tại các bến xe trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là thủ tục đầu tiên, thủ tục bắt buộc mà hành khách đến bến đi xe phải thực hiện nếu muốn sử dụng dịch vụ vận tải hành khách liên tỉnh tại các bến xe.

Tại bến Mỹ Đình, bến xe có phần lớn số tuyến được đề xuất hoạt động trở lại, mọi công tác chuẩn bị đến thời điểm này đã được hoàn tất. Các điểm đón khách vào bến, lên xe cũng đã được bố trí lại để giảm tiếp xúc trực tiếp trong quá trình hành khách đi xe. Sơ đồ di chuyển trong bến cũng được bố trí lại để chỉ có một cửa vào và một cửa ra duy nhất.

Còn tại bến Giáp Bát, các biện pháp phòng chống dịch cũng đã được tăng cường triển khai, toàn bộ hệ thống vật tư trong bến như cổng đón khách, quầy vé, phương tiện đều đã được sát trùng khử khuẩn trước đi đón hành khách trở lại bến.

Còn tại các ga tàu trên địa bàn Hà Nội thì công tác vệ sinh đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại ga cũng như trên các toa xe đã hoàn tất. Theo dự kiến thì chiều nay, chuyến tàu đầu tiên từ Hà Nội đi Hải Phòng sẽ hoạt động trở lại sau thời gian giãn cách. Vé tàu Hà Nội – TP.HCM cũng đã được bán từ hôm qua, và chỉ sau 2 tiếng mở bán, 3/4 chỗ ngồi trên các toa xe đã được đặt mua.

Các bến xe và nhà ga cũng khuyến cáo người dân sử dụng dịch vụ vận tải khách trong thời điểm này, cần tìm hiểu kĩ các quy định như việc khai báo y tế, giấy xét nghiệm, tình trạng tiêm chủng,... phù hợp với yêu cầu của mỗi loại hình vận tải công cộng khác nhau để chuẩn bị đủ những yêu cầu cần thiết, tránh những phiền toái không đáng có khi sử dụng dịch vụ trong thời gian này.

Sở GTVT Hà Nội đề xuất cho chạy lai vận tải khách công cộng nội đô

Chiều 12/10, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản chính thức đề xuất UBND thành phố Hà Nội cho phép mở lại hoạt động vận tải công cộng nội đô từ hôm nay (13/10). Trong đó, xe buýt, taxi và taxi công nghệ là các loại hình vận tải công cộng được đề xuất trong lần này.

Cụ thể, Sở Giao thông vận tải đề xuất tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách công cộng, trong đó, xe buýt được phép hoạt động 50% biểu đồ chạy xe. Xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động 50% số lượng phương tiện được Sở cấp phù hiệu còn hiệu lực.

Các loại vận tải công cộng khác bằng xe 2 bánh như xe ôm, xe ôm công nghệ chở khách vẫn chưa được phép hoạt động cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm