Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 4, 06/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công Thương: Giá xăng dầu trong nước tăng thấp hơn thế giới

(ANTV) - Bộ Công Thương: Giá xăng dầu trong nước tăng thấp hơn thế giới; Ra mắt ứng dụng chỉ đường tham quan Di tích Huế; Đề nghị khai thác cao tốc La Sơn - Hòa Liên; Bác đề xuất miễn 100% thuế bảo vệ môi trường nhiên liệu bay... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Bộ Công Thương: Giá xăng dầu trong nước tăng thấp hơn thế giới

Trong 3 tháng đầu năm, giá xăng đã có 6 lần tăng, một lần giảm giá. Tổng cộng, giá đến cuối tháng 3 đắt thêm 4.061-5.394 đồng một lít, , tương đương tăng 22,27-29,8%. Đỉnh điểm là ngày 11/3, giá xăng bán lẻ trong nước đã lên sát ngưỡng 30.000 đồng một lít, cao nhất lịch sử. Tuy vậy, Bộ Công Thương cho hay, trong khi giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới (căn cứ dùng để tính giá cơ sở) đã tăng 33,7-38,9% từ đầu năm thì giá bán lẻ trong nước tăng thấp hơn, ở mức 9-11%.

Ra mắt ứng dụng chỉ đường tham quan Di tích Huế

Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế vừa ra mắt một ứng dụng "bản đồ số" giúp du khách không bị lạc đường khi tham quan Di tích Hoàng cung Huế. Theo đó, du khách chỉ cần cài đặt ứng dụng "Di tích Huế" trên điện thoại di động và nhập vào địa điểm cần đến. Ứng dụng sẽ định vị vị trí của du khách và hướng dẫn đường đi gần nhất đến với điểm tham quan mong muốn trong Đại nội.

Đề nghị khai thác cao tốc La Sơn - Hòa Liên

Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh vừa có đề nghị tới Bộ Giao thông vận tải. Đưa cao tốc La Sơn - Hòa Liên vào khai thác từ 12/4 sau khi hoàn thiện công tác đảm bảo An toàn giao thông. Trước đó, các đơn vị liên quan đã kiểm tra hiện trường, rà soát việc tổ chức giao thông; xây dựng phương án phối hợp tổ chức công tác cứu hộ, cứu nạn trên đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Hoà Liên. Qua kiểm tra, các bên đã thống nhất dự án đã cơ bản hoàn thành đủ điều kiện thông xe, đưa công trình vào khai thác sử dụng.

Bác đề xuất miễn 100% thuế bảo vệ môi trường nhiên liệu bay

Bộ Tài chính đã “bác” đề xuất của một số hãng hàng không khi các hãng này kiến nghị miễn thuế bảo vệ môi trường (BVMT) và cho rằng việc áp dụng miễn giảm 100% thuế bảo vệ môi trường cho các hãng hàng không trong năm 2022 là cần thiết. Gần đây, để tiếp tục hỗ trợ cho ngành hàng không phục hồi và phát triển, tại Nghị quyết số 13/2021/UBTVQH15 đã tăng mức giảm thuế BVMT đối với nhiên liệu bay từ 30% lên 50% và thời gian giảm được thực hiện cho đến hết năm 2022.

Thăm dò khán giả