Làm thủ tục hàng không trên VNeID hoặc kiốt
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Việt Nam tiếp tục đứng đầu thế giới về xuất khẩu nhân điều; Vàng thế giới tụt giá mạnh, trong nước giảm chậm; Lạm phát vượt kỳ vọng giá bất động sản không tăng thậm chí còn giảm; Kit test, thuốc điều trị COVID-19 "cháy hàng", loạn giá... Là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua.
Việt Nam tiếp tục đứng đầu thế giới về xuất khẩu nhân điều
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2021, tổng diện tích cây điều của Việt Nam khoảng 305 nghìn ha, tổng sản lượng hạt điều thô đạt khoảng 367,2 nghìn tấn, năng suất bình quân đạt khoảng 1,18 tấn/ha. Kim ngạch xuất khẩu nhân điều năm 2021 của nước ta đạt gần 3,66 tỷ USD, tăng 14% so với năm 2020, chiếm khoảng 7,52% tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành nông nghiệp Việt Nam.
Năm 2022, ngành điều Việt Nam tiếp tục đặt mục tiêu giữ ổn định về lượng, tăng chất lượng và giá bán sản phẩm; duy trì diện tích canh tác, năng suất bình quân đạt khoảng 1,25 tấn/ha, tổng sản lượng điều thô đạt khoảng 370 nghìn tấn, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 3,8 tỷ USD.
Vàng thế giới tụt giá mạnh, trong nước giảm chậm
Giá vàng thế giới giảm mạnh xuống dưới mốc 1.900 USD/oz khi nhà đầu tư bớt lo về ảnh hưởng của xung đột vũ trang Nga-Ukraine. Giá vàng miếng trong nước ngày 26/2 cũng giảm nhưng với tốc độ chậm hơn, khiến chênh lệch giá vượt 13 triệu đồng/lượng.
Ngày hôm nay Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 65,4 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 64 triệu đồng/lượng và 65,4 triệu đồng/lượng./.
Lạm phát vượt kỳ vọng giá bất động sản không tăng thậm chí còn giảm
Lạm phát đang là mối quan tâm hàng đầu của giới đầu tư toàn cầu cũng như Việt Nam sau khi giá hàng hoá leo thang do đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu do Covid-19 gây ra. Có không ít nhà đầu tư lựa chọn bán ra cổ phiếu để mua vào bất động sản.
Tuy nhiên, theo giới chuyên gia Bất động sản mang tính chu kỳ trung và dài hạn nhiều hơn, lợi nhuận đạt được trong ngắn hạn thường ít và nhiều người đã phải trả giá cho việc đầu tư bất động sản mà thiếu hiểu biết, chạy theo xu hướng và tâm lý đám đông. Kinh nghiệm cho thấy có những giai đoạn lạm phát vượt kỳ vọng bất động sản không tăng giá thậm chí còn giảm./.
Kit test, thuốc điều trị COVID-19 "cháy hàng", loạn giá
Tuần này, số ca nhiễm COVID-19 tại một số nơi tăng cao đột ngột. Đây là một trong những nguyên nhân khiến thị trường kit test, thuốc điều trị COVID-19 trở nên sôi động. Do số ca mắc cocid 19 không ngừng gia tăng, hệ thống y tế ở một số nơi có dấu hiệu quá tải, các loại kit test, thuốc điều trị được xách tay từ nước ngoài về lại càng nhiều.
Các loại kit test, thuốc điều trị COVID-19 của Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Trung Quốc hay của Việt Nam với nhiều mức giá khác nhau tại các tiệm thuốc hay mua qua online. Đáng lo ngại hơn là người dân tìm mua các loại thuốc điều trị COVID-19 được rao bán rầm rộ trên mạng với mác là hàng xách tay từ nước ngoài./.
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước chính thức khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025. Với hàng chục nghìn chương trình giảm giá, ưu đãi lên tới 100% tùy ngành hàng, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần các giải pháp kích cầu bền vững.
(ANTV) - Từ ngày 23-28/11/2025, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Vương quốc Morocco và Cộng hòa Italia.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
(ANTV) - Khoảng 1h sáng nay (1/12, theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy thép ở Nakamachi, Thành phố Muroran, Hokkaido, Nhật Bản và gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng.
(ANTV) - Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.
(ANTV) - Fox News đưa tin, trước khi tuyên bố đóng cửa không phận Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo nội dung cuộc điện đàm cách đây 1 tuần vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Washington yêu cầu ông Maduro rời khỏi Venezuela ngay lập tức, trong khi phía Venezuela muốn trao quyền kiểm soát chính trị cho phe đối lập nhưng vẫn giữ quyền chỉ huy quân đội.
(ANTV) - Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức pháp lý trong cộng đồng, đồng thời sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả, các cuộc thi trực tuyến qua điện thoại thông minh tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tổ chức rộng rãi khắp các trường học trên địa bàn TP.CHM. Hơn 91.000 lượt học sinh sinh viên đã tham gia tranh tài
(ANTV) - Sáng 1/12, đã xảy ra vụ cháy tại Nhà máy Bia Hà Nội Habeco nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Công an phường Ngọc Hà phối hợp các lực lượng có mặt ở hiện trường để chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.
(ANTV) - Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức lễ đón quân hoàn thành nhiệm vụ chi viện hỗ trợ nhân dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa bão, sạt lở và lũ lụt trong thời gian qua.