Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:46, Chủ Nhật, 27/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức kinh thế nổi bật 24h qua

(ANTV) - Việt Nam tiếp tục đứng đầu thế giới về xuất khẩu nhân điều; Vàng thế giới tụt giá mạnh, trong nước giảm chậm; Lạm phát vượt kỳ vọng giá bất động sản không tăng thậm chí còn giảm; Kit test, thuốc điều trị COVID-19 "cháy hàng", loạn giá... Là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua.

 

Việt Nam tiếp tục đứng đầu thế giới về xuất khẩu nhân điều

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2021, tổng diện tích cây điều của Việt Nam khoảng 305 nghìn ha, tổng sản lượng hạt điều thô đạt khoảng 367,2 nghìn tấn, năng suất bình quân đạt khoảng 1,18 tấn/ha. Kim ngạch xuất khẩu nhân điều năm 2021 của nước ta đạt gần 3,66 tỷ USD, tăng 14% so với năm 2020, chiếm khoảng 7,52% tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành nông nghiệp Việt Nam.

Năm 2022, ngành điều Việt Nam tiếp tục đặt mục tiêu giữ ổn định về lượng, tăng chất lượng và giá bán sản phẩm; duy trì diện tích canh tác, năng suất bình quân đạt khoảng 1,25 tấn/ha, tổng sản lượng điều thô đạt khoảng 370 nghìn tấn, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 3,8 tỷ USD.

Vàng thế giới tụt giá mạnh, trong nước giảm chậm

Giá vàng thế giới giảm mạnh xuống dưới mốc 1.900 USD/oz khi nhà đầu tư bớt lo về ảnh hưởng của xung đột vũ trang Nga-Ukraine. Giá vàng miếng trong nước ngày 26/2 cũng giảm nhưng với tốc độ chậm hơn, khiến chênh lệch giá vượt 13 triệu đồng/lượng.

Ngày hôm nay Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 65,4 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 64 triệu đồng/lượng và 65,4 triệu đồng/lượng./.

Lạm phát vượt kỳ vọng giá bất động sản không tăng thậm chí còn giảm

Lạm phát đang là mối quan tâm hàng đầu của giới đầu tư toàn cầu cũng như Việt Nam sau khi giá hàng hoá leo thang do đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu do Covid-19 gây ra. Có không ít nhà đầu tư lựa chọn bán ra cổ phiếu để mua vào bất động sản.

Tuy nhiên, theo giới chuyên gia Bất động sản mang tính chu kỳ trung và dài hạn nhiều hơn, lợi nhuận đạt được trong ngắn hạn thường ít và nhiều người đã phải trả giá cho việc đầu tư bất động sản mà thiếu hiểu biết, chạy theo xu hướng và tâm lý đám đông. Kinh nghiệm cho thấy có những giai đoạn lạm phát vượt kỳ vọng bất động sản không tăng giá thậm chí còn giảm./.

Kit test, thuốc điều trị COVID-19 "cháy hàng", loạn giá

Tuần này, số ca nhiễm COVID-19 tại một số nơi tăng cao đột ngột. Đây là một trong những nguyên nhân khiến thị trường kit test, thuốc điều trị COVID-19 trở nên sôi động. Do số ca mắc cocid 19 không ngừng gia tăng, hệ thống y tế ở một số nơi có dấu hiệu quá tải, các loại kit test, thuốc điều trị được xách tay từ nước ngoài về lại càng nhiều.

Các loại kit test, thuốc điều trị COVID-19 của Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Trung Quốc hay của Việt Nam với nhiều mức giá khác nhau tại các tiệm thuốc hay mua qua online. Đáng lo ngại hơn là người dân tìm mua các loại thuốc điều trị COVID-19 được rao bán rầm rộ trên mạng với mác là hàng xách tay từ nước ngoài./.

BT
Thăm dò khán giả