Thứ Hai, 12/01/2026 12:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Điểm tin tức kinh thế nổi bật 24h qua

(ANTV) - Việt Nam tiếp tục đứng đầu thế giới về xuất khẩu nhân điều; Vàng thế giới tụt giá mạnh, trong nước giảm chậm; Lạm phát vượt kỳ vọng giá bất động sản không tăng thậm chí còn giảm; Kit test, thuốc điều trị COVID-19 "cháy hàng", loạn giá... Là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua.

Việt Nam tiếp tục đứng đầu thế giới về xuất khẩu nhân điều

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2021, tổng diện tích cây điều của Việt Nam khoảng 305 nghìn ha, tổng sản lượng hạt điều thô đạt khoảng 367,2 nghìn tấn, năng suất bình quân đạt khoảng 1,18 tấn/ha. Kim ngạch xuất khẩu nhân điều năm 2021 của nước ta đạt gần 3,66 tỷ USD, tăng 14% so với năm 2020, chiếm khoảng 7,52% tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành nông nghiệp Việt Nam.

Năm 2022, ngành điều Việt Nam tiếp tục đặt mục tiêu giữ ổn định về lượng, tăng chất lượng và giá bán sản phẩm; duy trì diện tích canh tác, năng suất bình quân đạt khoảng 1,25 tấn/ha, tổng sản lượng điều thô đạt khoảng 370 nghìn tấn, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 3,8 tỷ USD.

Vàng thế giới tụt giá mạnh, trong nước giảm chậm

Giá vàng thế giới giảm mạnh xuống dưới mốc 1.900 USD/oz khi nhà đầu tư bớt lo về ảnh hưởng của xung đột vũ trang Nga-Ukraine. Giá vàng miếng trong nước ngày 26/2 cũng giảm nhưng với tốc độ chậm hơn, khiến chênh lệch giá vượt 13 triệu đồng/lượng.

Ngày hôm nay Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng miếng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 65,4 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 64 triệu đồng/lượng và 65,4 triệu đồng/lượng./.

Lạm phát vượt kỳ vọng giá bất động sản không tăng thậm chí còn giảm

Lạm phát đang là mối quan tâm hàng đầu của giới đầu tư toàn cầu cũng như Việt Nam sau khi giá hàng hoá leo thang do đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu do Covid-19 gây ra. Có không ít nhà đầu tư lựa chọn bán ra cổ phiếu để mua vào bất động sản.

Tuy nhiên, theo giới chuyên gia Bất động sản mang tính chu kỳ trung và dài hạn nhiều hơn, lợi nhuận đạt được trong ngắn hạn thường ít và nhiều người đã phải trả giá cho việc đầu tư bất động sản mà thiếu hiểu biết, chạy theo xu hướng và tâm lý đám đông. Kinh nghiệm cho thấy có những giai đoạn lạm phát vượt kỳ vọng bất động sản không tăng giá thậm chí còn giảm./.

Kit test, thuốc điều trị COVID-19 "cháy hàng", loạn giá

Tuần này, số ca nhiễm COVID-19 tại một số nơi tăng cao đột ngột. Đây là một trong những nguyên nhân khiến thị trường kit test, thuốc điều trị COVID-19 trở nên sôi động. Do số ca mắc cocid 19 không ngừng gia tăng, hệ thống y tế ở một số nơi có dấu hiệu quá tải, các loại kit test, thuốc điều trị được xách tay từ nước ngoài về lại càng nhiều.

Các loại kit test, thuốc điều trị COVID-19 của Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Trung Quốc hay của Việt Nam với nhiều mức giá khác nhau tại các tiệm thuốc hay mua qua online. Đáng lo ngại hơn là người dân tìm mua các loại thuốc điều trị COVID-19 được rao bán rầm rộ trên mạng với mác là hàng xách tay từ nước ngoài./.

Tin mới nhất

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.

Xem thêm