
Công an Phú Thọ truy nã 3 đối tượng
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định truy nã 03 đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội Gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Nâng cao vai trò của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND; Ủy ban thường vụ Quốc hội thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động; Tăng cường truy vết nhanh, đánh chặn dịch, chứ không đuổi theo dịch; Tăng cường hợp tác chuyên ngành giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ công an tuần qua.
Nâng cao vai trò của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND
Ngày 24/9, chủ trì buổi làm việc với các tổ chức chính trị - xã hội trong Công an nhân dân (CAND) về công tác 9 tháng đầu năm 2021. Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm của thanh niên, phụ nữ và đoàn viên công đoàn trong các lĩnh vực công tác. Chú trọng tới những chủ trương, định hướng lớn của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí Thư, Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an… về công tác đoàn thể, quần chúng.
Đồng thời chú trọng công tác kiểm tra, hướng dẫn; tăng cường tuyên truyền về các hoạt động trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và tham gia phòng, chống dịch COVID-19... nhằm lan toả, nhân rộng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự án Luật Cảnh sát cơ động
Ngày 21/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tiếp tục Phiên họp thứ 3 đã thảo luận, cho ý kiến về Dự án Luật Cảnh sát cơ động (CSCĐ). Trình bày Tờ trình tóm tắt về Dự án luật, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công nêu rõ: Thời gian qua, Quốc hội đã ban hành nhiều luật chuyên ngành, trong đó có những quy định liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn của CSCĐ... nhưng mới dừng lại ở các nguyên tắc chung, đòi hỏi phải xây dựng những quy định cụ thể nhằm đảm bảo hành lang pháp lý để CSCĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, khắc phục những hạn chế, bất cập của Pháp lệnh CSCĐ sau 7 năm triển khai thi hành.
Tăng cường truy vết nhanh, đánh chặn dịch, chứ không đuổi theo dịch
Làm việc với Công an tỉnh Trà Vinh về công tác phòng chống dịch Covid 19 và đảm bảo ANTT, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng, Tổ phó Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc phòng chống dịch, bảo đảm ANTT, đặc biệt truy vết triệt để “đánh chặn dịch, chứ không đuổi theo dịch”. Dịch xảy ra ở đâu, truy vết đến cùng và đưa ra các biện pháp áp dụng hiệu quả.
Chủ công trong việc khoanh vùng, cách ly y tế, bảo vệ các điểm cách ly, bệnh viện dã chiến và các đầu mối giao thông, hạn chế và ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn, góp phần vào việc sớm phục hồi các hoạt động sản xuất, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tăng cường hợp tác chuyên ngành giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba
Vừa qua, tại La Habana, nước Cộng hòa Cuba, Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội đàm với Bộ Nội vụ nước Cộng hòa Cuba do Trung tướng Lázaro Alberto Álvarez Casas, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cuba chủ trì.
Tại cuộc hội đàm, hai Bên đã trao đổi nhiều nội dung hợp tác chuyên ngành thiết thực, hiệu quả, đảm bảo chất lượng. Nhấn mạnh kết quả của cuộc Hội thảo khoa học trực tuyến chuyên sâu về lĩnh vực y tế được tổ chức từ ngày 19 đến 20/5 giữa các cơ quan y tế của hai Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn bày tỏ vui mừng thành công bước đầu của hội thảo này và đánh giá đây là bước khởi đầu tốt đẹp cho quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực y tế - lĩnh vực mà lãnh đạo Bộ Nội vụ Cuba cũng như Bộ Công an Việt Nam đều rất quan tâm và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hoạt động này.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định truy nã 03 đối tượng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội Gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Nhằm năng cao nghiệp vụ của Cảnh sát giao thông, sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ thông tin và tuyên truyền, xử lý vi phạm, xử lý tai nạn đối với người nước ngoài, Khoa Ngoại ngữ - Tin học, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã có buổi ký kết hợp tác với Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM.
(ANTV) - Sau 3 tuần triển khai thực hiện Nghị quyết 30 của Chính phủ về thực hiện các giải pháp đảm bảo thuốc, trang thiết bị y tế đối với các bệnh viện công lập trên cả nước, hầu hết nút thắt về mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao và hóa chất đã được tháo gỡ, 70% công suất đã được vận hành trở lại.
(ANTV) - Sáng 24/3 tại TP.HCM, Hội Nhà văn thành phố tổ chức buổi gặp gỡ để giới thiệu hồi ký “Nước mắt và niềm vui”. Những trang viết của cựu chiến binh Vũ Thành Trung đã ôn lại giai đoạn chiến đấu hào hùng của quân dân ta trên chiến trường miền Đông.
(ANTV) - Không chỉ xuất hiện ở các đô thị lớn, tình trạng lộn xộn, bát nháo của hoạt động quảng cáo đang diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố và đang trở thành vấn nạn. Việc dẹp bỏ “rác quảng cáo” không chỉ là trách nhiệm của lực lượng chức năng, mà còn đòi hỏi ý thức của mỗi cá nhân, doanh nghiệp trong việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu.
(ANTV) - Từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines có người nhờ vận chuyển 327 tuýp kem đánh răng ( bên trong có chứa 11 kg ma túy) về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất để gửi cho người nhà bị phát hiện tại Sân bay Tân Sơn Nhất, nhiều người dân cho biết rất nhiều trường hợp nhờ xách, trông hộ hành lý ở bến tàu, bến xe, sân bay...
(ANTV) - Với tội danh mua bán trái phép chất ma túy, 3 bị cáo Đỗ Minh Phương, Võ Gia Vương (cùng trú tỉnh Đồng Nai) và Phạm Thị Trúc Mai (quê tỉnh An Giang) vừa bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt từ 7 đến 20 năm tù giam.
(ANTV) - Sau gần 2 ngày nỗ lực truy tìm, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã tổ chức truy bắt và di lý đối tượng Nguyễn Quốc Nhựt (36 tuổi) trú quận Cẩm Lệ, là thủ phạm gây ra vụ đục cây ATM trên đường Lê Duẩn, trộm cắp một lượng lớn tiền mặt về Đà Nẵng để phục vụ điều tra.
(ANTV) - Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá thành công chuyên án mua bán, tổ chức sử dựng trái phép chất ma túy do đối tượng Trần Hữu Duy, trú thị trấn Long Thành cầm đầu.
(ANTV) - Là một trong những bệnh viện đầu ngành của Bộ Công an tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Bệnh viện 199 hiện nay đang tích cực tổ chức nhiều chương trình hướng đến chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Đặc biệt là các hoạt động thăm khám, phẫu thuật miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.