Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 2, 07/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức kinh tế nổi bật trong 24h

(ANTV) - Khách đi Vietnam Airlines được làm check-in online tất cả sân bay nội địa; Người đi tàu có vé không hợp lệ phải mua bổ sung bằng 1,3 lần giá vé; EVN hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong tháng Tri ân khách hàng... là tin tức kinh tế nổi bật trong 24h qua. 

 
Khách đi Vietnam Airlines được làm check-in online tất cả sân bay nội địa
 
Từ hôm nay (7/11), khách hàng bay Vietnam Airlines ở 22 sân bay trên toàn quốc đều có thể check in trực tuyến trước khi bay. Riêng sân bay Cà Mau sẽ áp dụng từ 8/11, còn sân bay Rạch Giá triển khai vào 22/11.
 
Hiện, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam áp dụng dịch vụ tiện lợi này trên toàn mạng lưới sân bay nội địa.
 
Người đi tàu có vé không hợp lệ phải mua bổ sung bằng 1,3 lần giá vé
 
Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đã công bố quy định về vé không hợp lệ, quá cước hành lý xách tay trên tất cả các đoàn tàu, bao gồm tàu Tết, để hành khách lưu ý khi mua vé.
 
Cụ thể, hành khách có vé hợp lệ mới được vào ga đi tàu. Vé chỉ hợp lệ và có giá trị đi tàu khi thông tin trên giấy tờ tùy thân của hành khách trùng khớp với thông tin trên Thẻ lên tàu hỏa.
 
Trường hợp người đi tàu không có vé, phải mua vé bổ sung bằng 1,3 lần giá vé của loại chỗ đã sử dụng hoặc bằng 1,3 lần giá vé của loại chỗ thấp nhất nếu chưa sử dụng chỗ ngồi, chỗ nằm và phải ngồi ghế phụ tại nơi do Trưởng tàu bố trí trên đoàn tàu đó.
 
EVN hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong tháng Tri ân khách hàng
 
Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam triển khai thực hiện chương trình Tháng tri ân khách hàng năm 2022 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.
 
Chương trình Tháng tri ân khách hàng năm nay sẽ cơ bản diễn ra trong tháng 11 và 12 năm 2022 với các hoạt động, sự kiện chính là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
 
Đối tượng của chương trình là tất cả các khách hàng đang sử dụng điện, người dân trên cả nước, trong đó tập trung hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất và kinh doanh dịch vụ trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Bên cạnh đó, trong cùng thời gian này, các đơn vị thuộc EVN còn tổ chức triển khai một số hoạt động an sinh xã hội cụ thể tùy theo điều kiện của từng đơn vị và tình hình ở từng địa phương.
 
Nhiều vườn mai tiền tỉ bắt đầu tất bật chuẩn bị cho mùa vụ Tết
 
Tại TP HCM, nhiều vườn mai có giá trị tiền tỉ đang tất bật bước vào giai đoạn tháo kẽm, cắt tỉa cành non, bón phân... nhằm tạo dáng thế cho cây, giúp cây có sức nuôi nụ hoa để đón Tết.
 
Đây là giai đoạn then chốt để dưỡng cây phục vụ thị trường Tết Nguyên đán nên việc mai đạt chuẩn là rất quan trọng. Theo thống kê mới nhất của Sở NN&PTNT TP.HCM, ước tính diện tích hoa, cây kiểng trên địa bàn TP năm 2022 đạt 2.440ha, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Trong các loại hoa, cây kiểng tại TP.HCM, diện tích hoa nền và hoa mai tăng mạnh nhất, riêng hoa mai đã tăng khoảng 300ha so với năm 2015./.
 
 
Thăm dò khán giả