Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 19:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 2, 12/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

(ANTV) -  Báo Lao Động số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Chống dịch COVID-19 trong tình hình mới: Nới chứ không buông trôi, thả lỏng.”

Chống dịch COVID-19 trong tình hình mới: Nới chứ không buông trôi, thả lỏng

Trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng và sự xuất hiện nhiều biến chủng mới, Bộ Y tế đã thay thế thông điệp phòng chống dịch COVID-19 từ 5K xuống còn 2K (gồm khẩu trang, khử khuẩn).

Theo PGS Trần Đắc Phu, chúng ta cho phép nới lỏng tất cả các ngành nghề, không cấm đoán, để xã hội và kinh tế phát triển bình thường nhưng vẫn phải thực hiện các biện pháp dự phòng. Ông cho rằng, Bộ Y tế hiện cần tiếp tục giám sát chặt chẽ dịch bệnh, đặc biệt là theo dõi các biến thể mới của virus, vì SARS-CoV-2 rất bất thường, vẫn diễn biến phức tạp khó lường. Các địa phương phải chuẩn bị tinh thần, nếu chuyển sang tình huống xấu hơn thì phải có kịch bản chủ động ứng phó.

Lo đứt gãy nguồn cung xăng, dầu

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Lo đứt gãy nguồn cung xăng, dầu.

Việt Nam hiện có 33 DN đầu mối xăng, dầu, nhưng tình trạng thiếu nguồn cung cục bộ vẫn xảy ra tại nhiều địa phương. Một số chuyên gia thẳng thắn nhận định, điểm yếu nhất trong việc điều hành xăng, dầu hiện nay là Bộ Công Thương không giám sát được luồng hàng di chuyển từ các các nhà máy lọc dầu, hoặc nhập khẩu thông qua kết nối đồng bộ dữ liệu từ kho của thương nhân đầu mối đến thương nhân phân phối, tổng đại lý và cửa hàng bán lẻ.

Theo các chuyên gia, nếu có dữ liệu công khai được giám sát trực tuyến luồng di chuyển này, cơ quan quản lý sẽ không bị lúng túng trong điều hành và xuất hiện tình trạng bất ổn nguồn cung như thời gian qua.

Cháy, nổ quán karaoke: Hiểm họa đã vượt qua ngưỡng báo động

Cũng trên báo Kinh tế & Đô thị đăng tải bài viết có nhan đề “. Cháy, nổ quán karaoke: Hiểm họa đã vượt qua ngưỡng báo động."

Nội dung bài viết đề cập đến hậu quả tang thương từ những vụ cháy, nổ các quán karaoke để lại đang gây rúng động dư luận. Mới đây, số người chết tại vụ cháy quán karaoke ở tỉnh Bình Dương lên đến 32 người khiến cả xã hội bàng hoàng.Vụ việc tiếp tục nối dài danh sách các vụ cháy lớn tại quán karaoke, vũ trường gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Việc cần kíp hiện nay, không chỉ dừng ở mức cảnh báo mà cơ quan chức năng,toàn xã hội cần có những biện pháp cứng rắn, nếu không thảm họa cháy, nổ sẽ lại tái diễn.

CSGT xử lý mạnh phương tiện dùng biển giả, che biển số

Tối 11/9, Cục CSGT cho biết, vừa có chỉ đạo CSGT toàn quốc tăng cường rà soát, kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến việc sử dụng biển số xe. Thông tin được đăng tải trên báo CAND Online.

Lực lượng CSGT thông qua công tác nghiệp vụ như: Tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính, đăng ký xe, điều tra giải quyết tai nạn giao thông sẽ tiến hành đối chiếu với cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm, hệ thống camera giám sát, cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phối hợp với các đơn vị thu phí trên tuyến, địa bàn quản lý để phát hiện các trường hợp ô tô gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, các trường hợp sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số; gắn thiết bị “thay đổi” biển số xe; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng. Mọi trường hợp vi phạm đều sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả