Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 16:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Chủ Nhật, 19/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) - Báo CAND số ra trong tuần trong mục “Phòng, chống diễn biến hòa bình” đẳng tải bài viết với tựa đề “Quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng luôn được đảm bảo ở Việt Nam” đã thông tin, tháng 5 vừa qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa ra “Báo cáo tình hình nhân quyền thế giới”, trong đó có những thông tin sai lệch về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở VN với các góc nhìn phiến diện, dẫn chứng thiếu khách quan.

Quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng luôn được đảm bảo ở Việt Nam

Trong đó, báo cáo nói đến tình hình tự do tôn giáo, tín ngưỡng của người dân, đồng thời đưa ra các chỉ trích chính quyền Việt Nam phân biệt đối xử người dân theo đạo và không theo đạo. Bài viết đã đưa ra nhiều thông tin về hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng ở VN cũng như các quy định hiện hành liên quan đến quản lý tôn giáo tín ngưỡng tất yếu, khách quan của mọi quốc gia trên thế giới. Khẳng định, những luận điệu cho rằng những chính sách tôn giáo của VN không phù hợp với luật pháp quốc tế là vô căn cứ. Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của người dân; nỗ lực đảm bảo cho các tôn giáo được hoạt động bình thường trong khuôn khổ pháp luật.

Hạ nhiệt giá xăng dầu, hai bộ cần sớm chốt giải pháp

Thời gian vừa qua, giá xăng dầu thế giới liên tục tăng mạnh. Theo các chuyên gia đã đến lúc Bộ Công Thương và Bộ Tài chính cần có giải pháp nhằm hạn chế những tác động của giá xăng dầu đến nền kinh tế và người dân, doanh nghiệp. Báo Tiền phong đề cập qua bài viết có nhan đề “Hạ nhiệt giá xăng dầu, hai bộ cần sớm chốt giải pháp"

Giảm Thuế Bảo vệ môi trường, tạm dừng trích nộp Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với mặt hàng xăng dầu trong nước, rút ngắn thời gian điều hành, tăng nguồn dự trữ xăng dầu quốc gia... là những giải pháp được các chuyên gia và doanh nghiệp đưa ra. Điều này sẽ giúp giảm áp lực tăng giá trong nước. Theo tính toán, với việc giảm thuế bảo vệ môi trường, thu ngân sách Nhà nước từ 1/4 đến hết năm 2022 sẽ giảm khoảng gần 24 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng số tiền này ít hơn rất nhiều nếu so với phần tiền ngân sách thu được từ thuế nhập khẩu khi giá xăng dầu liên tục tăng từ đầu năm đến nay.

107.000 học sinh Hà Nội trước kỳ thi thi cam go vào lớp 10

Gần 107.000 học sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá kỳ thi này căng thẳng và khắc nghiệt hơn thi đại học, khi dự báo có khoảng 38.000 học sinh không vào được các trường THPT công lập.

Năm học 2022-2023 là năm có tỉ lệ chọi vào lớp 10 cao kỉ lục ở Hà Nội trong nhiều năm qua khi gần 107.000 thí sinh của Hà Nội cạnh tranh, giành khoảng 69.000 suất vào lớp 10 THPT công lập (không chuyên). Với nhiều phụ huynh có con tham gia kỳ thi được ví căng hơn thi đại học, điều được chú trọng nhất là tạo tâm lý cho con, giúp con thoải mái và tự tin nhất.

 

Thăm dò khán giả