Thứ Năm, 08/01/2026 00:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Trên báo Lao động số ra ngày hôm nay có bài: Kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 6,46% năm 2021. Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, kinh tế thế giới còn rất bất định, rủi ro và nhiều thách thức. Đây sẽ là những trở lực lớn đối với tăng trưởng kinh tế của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong năm 2021. Nhưng theo các chuyên gia, có nhiều triển vọng để kinh tế Việt Nam có thể đạt mốc tăng trưởng 6,46% trong năm nay nếu đẩy mạnh chuyển đổi số và tăng cường đổi mới sáng tạo.

Kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 6,46% năm 2021

Ngày 15/1, Hội thảo “Kinh tế Việt Nam năm 2020 và triển vọng 2021: Cải cách, hội nhập và phát triển bền vững” do Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Ngoài phân tích những khó khăn, thách thức, các chuyên gia đã đưa ra nhiều dự báo về tình hình tăng trưởng của kinh tế Việt Nam.

Trong đó, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đưa ra 2 kịch bản tăng trưởng. Ở kịch bản thứ nhất, tăng trưởng kinh tế năm 2021 có thể đạt mức 5,98%. Kịch bản 2 là tăng trưởng 6,46%. Xuất khẩu cả năm dự báo tăng 4,23% trong kịch bản 1 và tăng 5,06% trong kịch bản 2. Thặng dư thương mại dự báo tương ứng ở các mức 5,49 tỉ USD và 7,24 tỉ USD. Lạm phát bình quân năm 2021 lần lượt đạt 3,51% và 3,78%.

Phải đảm bảo an toàn cho Metro số 1

Trên báo Tuổi trẻ có bài: Phải đảm bảo an toàn cho metro số 1. Với sự cố rớt và xê dịch 2 gối cao su tại metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên vừa qua, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cùng các chuyên gia đang tăng cường đảm bảo nguồn lực triển khai dự án đúng tiến độ, an toàn.

Metro số 1 là dự án đường sắt đô thị đầu tiên tại TP.HCM với tổng mức đầu tư 43.700 tỉ đồng. Toàn tuyến dài gần 19,7 km, trong đó đi ngầm 2,6 km, còn lại là đoạn trên cao. Về tình hình thực hiện các gói thầu chính, hiện gói CP1a (đoạn từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát TP đạt 82%, gói CP1b đoạn từ ga Nhà hát đến ga Ba Son 90%, gói CP3 mua sắm thiết bị, đầu máy toa xe, bảo dưỡng đạt 65%. Riêng gói thầu CP2 là nơi xảy ra sự cố rớt gối cao su cũng đã đạt hơn 90%. Đến nay dự án đã hoàn thành 82% khối lượng, dự kiến cuối năm nay sẽ đưa vào khai thác.

Sau khi phát hiện gối cầu thứ hai bị xê dịch, các chuyên gia tổ rà soát nguyên nhân sự cố rớt gối cao su metro số 1 của TP.HCM đã đặt hàng loạt câu hỏi cho tư vấn và nhà thầu liệu vấn đề này là đơn lẻ hay có tính hệ thống và đến nay các câu hỏi hiện chưa được làm rõ. Dự án này dự kiến cuối năm 2021 sẽ đưa vào vận hành, khai thác, việc làm rõ nguyên nhân và có đánh giá toàn diện để tuyến metro số 1 vận hành tuyệt đối an toàn là rất cần thiết.

Cuộc hội ngộ đầm ấm tri ân những cộng tác viên thân thiết

Trên báo Công an điện tử có bài: Cuộc hội ngộ đầm ấm tri ân những cộng tác viên thân thiết. Trong không khí náo nức chuẩn bị đón Tết Tân Sửu, chiều 15/1, tại Hà Nội, Báo CAND tổ chức cuộc gặp mặt đầm ấm để tri ân các cộng tác viên thân thiết ở khu vực phía Bắc.

Từ nhiều năm nay, cùng với các cơ quan thông tấn, báo chí chủ lực, Báo CAND luôn chú trọng tới mảng bài đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, phòng, chống sự “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Số lượng và chất lượng bài viết về mảng đề tài này tăng lên tõ rệt. Được xác định là một trong 6 cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện của quốc gia tại Quyết định số 362 của Thủ tướng Chính phủ, năm qua, Báo CAND đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước theo định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bùi Văn Nam bày tỏ niềm phấn khởi, sự xúc động khi được gặp lại những người bạn hết sức thân quen của Báo CAND; đồng thời gửi lời tri ân của lãnh đạo Bộ Công an đến tất cả các cộng tác viên trong nhiều năm tháng qua đã dành cho Báo CAND nói riêng, lực lượng CAND nói chung tình cảm, sự quan tâm đặc biệt, đóng góp cho các ấn phẩm để làm nên thương hiệu của Báo CAND hôm nay.

Điểm lại những kết quả, thành tựu nổi bật của lực lượng CAND trong năm 2020, Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định, trong kết quả chung đó có sự đóng góp quan trọng của Báo CAND. Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, mặc dù trong thời bình nhưng lực lượng CAND vẫn có nhiều tấm gương hy sinh trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Những tấm gương đó đều được Báo CAND phản ánh kịp thời, đầy đủ, khách quan, chính xác.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm