Thứ Tư, 21/01/2026 17:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên số báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Chủ tịch nước chia buồn với gia đình 3 cảnh sát hy sinh trong vụ cháy;  Sẽ có 1 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp vào năm 2030; Ngày đầu tiên thu phí không dừng toàn quốc: Tài xế hết cửa né tránh, câu giờ; Hà Nội: Dồn lực vào "chiến dịch" cấp CCCD gắn chíp cho người dân; là những tin tức được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay

1. Chủ tịch nước chia buồn với gia đình 3 cảnh sát hy sinh trong vụ cháy.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn với lực lượng Công an và gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát thuộc đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động.

Chiều 1.8, Văn phòng Chủ tịch nước cho biết, ngay sau khi được tin 3 cán bộ, chiến sĩ  thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy hy sinh trong quá trình tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường vụ cháy một quán karaoke, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng Công an Nhân dân và gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh là Đội trưởng Đặng Anh Quân cùng chiến sĩ Đỗ Đức Việt và Nguyễn Đình Phúc. Trước đó vào khoảng 13h30 ngày 1.8, Trong quá trình tham gia chữa cháy tại quán Karaokesố 231 bờ sông Quan Hoa, phường Quan Hoa quận Cầu Giấy, với tinh thần dũng cảm không quản ngại khó khăn nguy hiểm, 3 cán bộ đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy đã triển khai tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn đưa 8 người ra ngoài an toàn, đồng thời tiếp tục quay lại tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Khi những cán bộ, chiến sĩ này lên tới tầng 4 thì cầu thang bị sập, ngăn đứt đường vòi chữa cháy, trần nhà bất ngờ sập xuống đè vào người khiến các anh hy sinh.

2. Sẽ có 1 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp vào năm 2030.

“Sẽ có 1 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp vào năm 2030” Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo đến 2030 phấn đấu hoàn thành 1 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp, công nhân. Hiện các doanh nghiệp đã đăng ký hơn 1,2 triệu căn, song Thủ tướng lưu ý “đăng ký một việc, nhưng phải làm”, "nói đi đôi với làm".Theo Thủ tướng, người quan tâm phải là chủ tịch UBND tỉnh, thành phố và người đứng đầu chỉ đạo quyết liệt, đúng hướng, vô tư, trong sáng... Phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp là trách nhiệm, nghĩa vụ, đạo đức của những người quản lý nhà nước, xã hội, doanh nghiệp, người dân và người đứng đầu các bộ ngành, địa phương phải quan tâm, đẩy mạnh nhà ở xã hội một cách lành mạnh, bền vững. Song song với việc phát triển nhà ở, Thủ tướng nhấn mạnh cần hoàn thiện quy định pháp luật để phát triển nhà trọ, có sự can thiệp, quản lý của Nhà nước, đảm bảo môi trường sống… ngày càng văn minh cho người dân.

3. Ngày đầu tiên thu phí không dừng toàn quốc: Tài xế hết cửa né tránh, câu giờ.

Báo kinh tế & Đô thị đăng tải bài viết có nhan đề “Ngày đầu tiên thu phí không dừng toàn quốc: Tài xế hết cửa né tránh, câu giờ”

Nội dung bài viết đề cập đến Diễn biến trong ngày 1/8 cho thấy, công tác chuẩn bị cho ngày triển khai thu phí không dừng 100% đã được các đơn vị thực hiện tốt. Trong đó, đáng ghi nhận nhất là công tác tuyên truyền thông tin cho người dân về thời điểm triển khai ETC trên toàn quốc được thực hiện hiệu quả, giúp các tài xế nắm bắt được thông tin và chủ động đi dán thẻ ETC cũng như nạp tiền trước vào tài khoản.  Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, ngày đầu triển khai ETC hoàn toàn cho thấy vần còn những vướng mắc và bất cập, trong đó có nguyên nhân khách quan (đơn cử như máy quét thẻ ETC bị lỗi) và chủ quan (nhiều tài xế, chủ xe không chủ động đi dán thẻ ETC từ sớm dẫn đến việc quên dán thẻ hoặc dán thẻ xong lại chưa kịp nạp tiền vào tài khoản).

4. Hà Nội: Dồn lực vào "chiến dịch" cấp CCCD gắn chíp cho người dân.

Với quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu của Mệnh lệnh 01 do Giám đốc Công an TP Hà Nội ban hành, các đơn vị Công an quận, huyện và thị xã của Hà Nội tập trung toàn lực cho công tác thu nhận hồ sơ, quyết hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho toàn bộ người dân sinh sống trên địa bàn đủ điều kiện. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online.

Ngày 24/7/2022, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ban hành Mệnh lệnh 01 mở cao điểm 30 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp cho tất cả công dân đủ điều kiện xong trước ngày 31/8/2022. Theo đó, từ ngày 25/7 đến 25/8/2022, tại trụ sở Công an xã, phường, thị trấn làm việc liên tục 3 ca (từ 7h đến 22h hàng ngày) cấp CCCD gắn chíp cho công dân, đảm bảo tận dụng tối đa thời gian sử dụng các bộ thiết bị thu nhận. Cao điểm 30 ngày đêm cấp CCCD được xem là đợt cuối hoàn thành thủ tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho công dân trên địa bàn Thủ đô từ đủ 14 tuổi trở lên.

Theo Mệnh lệnh 01, Giám đốc CATP giao nhiệm vụ cho Trưởng Công an các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Công an cấp xã tổ chức rà soát lại toàn bộ số nhân khẩu trong diện cấp nhưng chưa được cấp CCCD gắn chip trên địa bàn, xây dựng phương án tổ chức thu nhận hồ sơ CCCD gắn chip cụ thể, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn.

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm