Thứ Bảy, 17/01/2026 20:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên số báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Chủ tịch nước chia buồn với gia đình 3 cảnh sát hy sinh trong vụ cháy;  Sẽ có 1 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp vào năm 2030; Ngày đầu tiên thu phí không dừng toàn quốc: Tài xế hết cửa né tránh, câu giờ; Hà Nội: Dồn lực vào "chiến dịch" cấp CCCD gắn chíp cho người dân; là những tin tức được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay

1. Chủ tịch nước chia buồn với gia đình 3 cảnh sát hy sinh trong vụ cháy.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn với lực lượng Công an và gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát thuộc đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động.

Chiều 1.8, Văn phòng Chủ tịch nước cho biết, ngay sau khi được tin 3 cán bộ, chiến sĩ  thuộc Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy hy sinh trong quá trình tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường vụ cháy một quán karaoke, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng Công an Nhân dân và gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh là Đội trưởng Đặng Anh Quân cùng chiến sĩ Đỗ Đức Việt và Nguyễn Đình Phúc. Trước đó vào khoảng 13h30 ngày 1.8, Trong quá trình tham gia chữa cháy tại quán Karaokesố 231 bờ sông Quan Hoa, phường Quan Hoa quận Cầu Giấy, với tinh thần dũng cảm không quản ngại khó khăn nguy hiểm, 3 cán bộ đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy đã triển khai tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn đưa 8 người ra ngoài an toàn, đồng thời tiếp tục quay lại tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Khi những cán bộ, chiến sĩ này lên tới tầng 4 thì cầu thang bị sập, ngăn đứt đường vòi chữa cháy, trần nhà bất ngờ sập xuống đè vào người khiến các anh hy sinh.

2. Sẽ có 1 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp vào năm 2030.

“Sẽ có 1 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp vào năm 2030” Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ Online.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo đến 2030 phấn đấu hoàn thành 1 triệu căn hộ cho người thu nhập thấp, công nhân. Hiện các doanh nghiệp đã đăng ký hơn 1,2 triệu căn, song Thủ tướng lưu ý “đăng ký một việc, nhưng phải làm”, "nói đi đôi với làm".Theo Thủ tướng, người quan tâm phải là chủ tịch UBND tỉnh, thành phố và người đứng đầu chỉ đạo quyết liệt, đúng hướng, vô tư, trong sáng... Phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp là trách nhiệm, nghĩa vụ, đạo đức của những người quản lý nhà nước, xã hội, doanh nghiệp, người dân và người đứng đầu các bộ ngành, địa phương phải quan tâm, đẩy mạnh nhà ở xã hội một cách lành mạnh, bền vững. Song song với việc phát triển nhà ở, Thủ tướng nhấn mạnh cần hoàn thiện quy định pháp luật để phát triển nhà trọ, có sự can thiệp, quản lý của Nhà nước, đảm bảo môi trường sống… ngày càng văn minh cho người dân.

3. Ngày đầu tiên thu phí không dừng toàn quốc: Tài xế hết cửa né tránh, câu giờ.

Báo kinh tế & Đô thị đăng tải bài viết có nhan đề “Ngày đầu tiên thu phí không dừng toàn quốc: Tài xế hết cửa né tránh, câu giờ”

Nội dung bài viết đề cập đến Diễn biến trong ngày 1/8 cho thấy, công tác chuẩn bị cho ngày triển khai thu phí không dừng 100% đã được các đơn vị thực hiện tốt. Trong đó, đáng ghi nhận nhất là công tác tuyên truyền thông tin cho người dân về thời điểm triển khai ETC trên toàn quốc được thực hiện hiệu quả, giúp các tài xế nắm bắt được thông tin và chủ động đi dán thẻ ETC cũng như nạp tiền trước vào tài khoản.  Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, ngày đầu triển khai ETC hoàn toàn cho thấy vần còn những vướng mắc và bất cập, trong đó có nguyên nhân khách quan (đơn cử như máy quét thẻ ETC bị lỗi) và chủ quan (nhiều tài xế, chủ xe không chủ động đi dán thẻ ETC từ sớm dẫn đến việc quên dán thẻ hoặc dán thẻ xong lại chưa kịp nạp tiền vào tài khoản).

4. Hà Nội: Dồn lực vào "chiến dịch" cấp CCCD gắn chíp cho người dân.

Với quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu của Mệnh lệnh 01 do Giám đốc Công an TP Hà Nội ban hành, các đơn vị Công an quận, huyện và thị xã của Hà Nội tập trung toàn lực cho công tác thu nhận hồ sơ, quyết hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho toàn bộ người dân sinh sống trên địa bàn đủ điều kiện. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online.

Ngày 24/7/2022, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ban hành Mệnh lệnh 01 mở cao điểm 30 ngày đêm thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp cho tất cả công dân đủ điều kiện xong trước ngày 31/8/2022. Theo đó, từ ngày 25/7 đến 25/8/2022, tại trụ sở Công an xã, phường, thị trấn làm việc liên tục 3 ca (từ 7h đến 22h hàng ngày) cấp CCCD gắn chíp cho công dân, đảm bảo tận dụng tối đa thời gian sử dụng các bộ thiết bị thu nhận. Cao điểm 30 ngày đêm cấp CCCD được xem là đợt cuối hoàn thành thủ tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho công dân trên địa bàn Thủ đô từ đủ 14 tuổi trở lên.

Theo Mệnh lệnh 01, Giám đốc CATP giao nhiệm vụ cho Trưởng Công an các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Công an cấp xã tổ chức rà soát lại toàn bộ số nhân khẩu trong diện cấp nhưng chưa được cấp CCCD gắn chip trên địa bàn, xây dựng phương án tổ chức thu nhận hồ sơ CCCD gắn chip cụ thể, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn.

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm