Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 22:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

(ANTV) - Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị duy trì hoạt động thương mại điện tử, hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Kiến nghị tạo thuận lợi cho shipper hoạt động

 Loạn thị trường máy đo nồng độ oxy

Loạn thị trường máy đo nồng độ oxy

Cập nhật: 10:36, Thứ 6, 30/07/2021

(ANTV) - Lo lắng trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều người dân đã tìm mua máy đo nồng độ oxy trong máu. Thế nhưng theo các chuyên gia y tế, việc trang bị những thiết bị như thế này không thực sự cần thiết, trừ những trường hợp mắc bệnh mạn tính, đang điều trị ở nhà. Việc cố gắng tìm mua, tích trữ vừa lãng phí vừa khiến người thực sự cần dùng máy lại không có. Ngoài ra, thị trường còn tồn tại nhiều sản phẩm chất lượng không đảm bảo, thậm chí dẫn đến những sai số của chỉ số sức khỏe lúc đo

Kiểm soát mặt bằng giá cả ổn định đời sống người dân

Kiểm soát mặt bằng giá cả, ổn định đời sống người dân

Cập nhật: 08:14, Thứ 5, 29/07/2021

(ANTV) - Những nguyên liệu đầu vào như vật liệu xây dựng, vật tư nông nghiệp,  xăng dầu, một số loại thực phẩm có mức tăng giá cao trong thời gian qua đã tạo áp lực lên sản xuất kinh doanh và cuộc sống của người dân. Hiện chỉ số giá tiêu dùng  tăng lên 1, 47% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đây lại là mức tăng thấp nhất kể từ năm 2016 đến nay. 

Sai phạm hơn 435 tỉ đồng tại dự án xe buýt nhanh BRT Hà Nội

Sai phạm hơn 43,5 tỉ đồng tại dự án xe buýt nhanh BRT Hà Nội

Cập nhật: 10:20, Thứ 4, 28/07/2021

(ANTV) -  Thanh tra Chính phủ vừa có thông báo kết luận thanh tra một số dự án, trong đó dự án tuyến buýt nhanh BRT của Hà Nội được đầu tư số tiền rất lớn, nhưng dự án chưa đạt được mục tiêu đề ra là hạn chế phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc giao thông.  

Tiểu thương lắp đặt tấm chắn phòng dịch

Tiểu thương lắp đặt tấm chắn phòng dịch

Cập nhật: 19:13, Thứ 2, 26/07/2021

(ANTV) - Thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, hiện nay, các chợ truyền thống trên địa bàn TP Hà Nội vẫn được hoạt động nhằm đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân, tuy nhiên phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay, nhiều tiểu thương cũng đã có ý thức tự bảo vệ mình và người tiêu dùng bằng nhiều biện pháp khác nhau.

Bài toán chi tiêu của người dân trong mùa dịch

Bài toán chi tiêu của người dân trong mùa dịch

Cập nhật: 21:38, Chủ Nhật, 25/07/2021

(ANTV) - Song song với việc tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, những giải pháp tiết kiệm chi tiêu của các gia đình hiện nay  là cần thiết. Điều đó nhằm tăng tính chủ động đối phó với dịch bệnh  của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

Đà Nẵng Hơn 3000 hộ kinh doanh cam kết bán đúng giá niêm yết

Đà Nẵng: Hơn 3.000 hộ kinh doanh cam kết bán đúng giá niêm yết

Cập nhật: 21:33, Chủ Nhật, 25/07/2021

(ANTV) - Trong thời gian Đà Nẵng thực hiện các giải pháp phòng dịch nghiêm ngặt, nguồn cung hàng hóa tại các chợ và siêu thị vẫn dồi dào, cung ứng đầy đủ cho người dân. Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng tiến hành kiểm tra và tổ chức cho các hộ kinh doanh hàng hóa thiết yếu trên địa bàn ký cam kết, thực hiện bán hàng bình ổn, tránh tình trạng găm hàng, tăng giá.

Lợi dụng dịch nhóm đối tượng hút trộm cát

Lợi dụng dịch, nhóm đối tượng hút trộm cát

Cập nhật: 21:31, Chủ Nhật, 25/07/2021

(ANTV) - Lợi dụng tình hình các cơ quan chức năng đang tập trung phòng, chống dịch Covid-19, một nhóm đối tượng đã lén lút khai thác cát trái phép nhưng đã bị người dân phát hiện báo cho cơ quan báo chí và Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đến xử lý.

Tình trạng rao bán tràn lan các loại test nhanh COVID-19

Tình trạng rao bán tràn lan các loại test nhanh COVID-19

Cập nhật: 08:36, Chủ Nhật, 25/07/2021

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, trên các trang mạng đã xuất hiện tình trạng rao bán tràn lan các bộ kit test nhanh covid19. Vậy người dân có nên mua hay không, Bộ Y tế khuyến cáo gì về các loại test nhanh này.

Tập trung đầu tư các dự án trọng điểm có tính chất liên kết vùng

Tập trung đầu tư các dự án trọng điểm có tính chất liên kết vùng

Cập nhật: 23:16, Thứ 7, 24/07/2021

(ANTV) - Sáng 24/7 sau khi nghe tờ trình của Chính phủ và báo cáo thẩm tra về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Quốc hội đã thảo luận tại tổ về nội dung này.

Ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách Các chợ vẫn đông người

Ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách: Các chợ vẫn đông người

Cập nhật: 20:35, Thứ 7, 24/07/2021

(ANTV) - Sáng ngày 24/7, ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tại một số chợ dân sinh trên địa bàn, lượng hàng hóa khá dồi dào nhưng vẫn xảy ra tình trạng người dân đi chợ khá đông, chưa đảm bảo việc giãn cách.

Gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ đồng tiếp sức người dân doanh nghiệp

Gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ đồng tiếp sức người dân, doanh nghiệp

Cập nhật: 20:31, Thứ 7, 24/07/2021

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn trong đại dịch Covid- 19 với gói hỗ trợ trị giá 26 nghìn tỷ đồng. Tổng cộng sẽ có 12 đối tượng, trong đó có lao động tự do, kinh doanh tự do, người thất nghiệp tạm thời được nằm trong diện hỗ trợ  lần này. Nhiều người kỳ vọng  đây sẽ là gói hỗ trợ thực sự tiếp sức cho người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất. 

Doanh nghiệp vận tải khốn khó trăm bề do dịch bệnh

Doanh nghiệp vận tải khốn khó trăm bề do dịch bệnh

Cập nhật: 13:32, Thứ 7, 24/07/2021

(ANTV) - Thời gian qua, các doanh nghiệp vận tải trong nước đang gặp khó khăn chồng chất khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã phá sản, nhiều doanh nghiệp thoi thóp, đứng trước bờ vực phá sản những vẫn cố tìm mọi cách để xoay xở. Tình trạng chung hiện nay đó là xe nằm đắp chiếu, tiền vay ngân hàng thì lãi cộng tăng dần đều. Khó khăn chồng chất do ảnh hưởng của dịch COVID-19, song nhiều doanh nghiệp vận tải vẫn đang “khóc dở mếu dở” vì khó tiếp cận với các chính sách hỗ trợ.