Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

(ANTV) - Với quyết tâm đem lại vẻ đẹp quyến rũ và nét văn hóa thật sự của ghe bơi du lịch trên sông Hoài, UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã kịp thời chấn chỉnh, xây dựng quy chế hoạt động mới của Nghiệp đoàn ghe bơi du lịch. Sau hơn một tháng triển khai niêm yết giá vé, cải thiện chất lượng phục vụ, dưới sự điều hành và giám sát của mô hình Nghiệp đoàn ghe bơi văn hóa, môi trường du lịch trên sông Hoài tại Hội An đã dần cải thiện và tạo ấn tượng với du khách.

Xây dựng điểm đến du lịch Hội An văn minh

Nối lại nhiều đường bay quốc tế trong tháng 9

Nối lại nhiều đường bay quốc tế trong tháng 9

Cập nhật: 22:26, Thứ 5, 18/08/2022

(ANTV) - Vietnam Airlines sẽ nối lại các đường bay giữa Đà Nẵng và Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 1/9/2022 và nối lại đường bay giữa Đà Nẵng và Bangkok (Thái Lan) từ 15/9/2022.

Vì sao giá hàng hóa chưa giảm dù giá xăng dầu giảm mạnh?

Vì sao giá hàng hóa chưa giảm dù giá xăng dầu giảm mạnh?

Cập nhật: 22:10, Thứ 5, 18/08/2022

(ANTV) - Hiện nay giá xăng dầu đã  giảm mạnh 5 lần liên tiếp nhưng giá cả các loại hàng hóa  như lương thực, thực phẩm hay  các dịch vụ khác vẫn chưa giảm tương ứng với giá xăng. Người tiêu dùng  vẫn đang kiên nhẫn chờ đợi hết “độ trễ”, mong muốn hàng hoá sẽ về mức phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.  Vậy  nguyên nhân tại sao và cần có giải pháp như thế nào để  giá cả hàng hóa  giảm, bớt đi những áp lực chi phí cho người dân?

Du lịch đổi thay đời sống của đồng bào dân tộc Cơ Tu

Du lịch đổi thay đời sống của đồng bào dân tộc Cơ Tu

Cập nhật: 22:10, Thứ 5, 18/08/2022

(ANTV) - Đầu tư vào phát triển du lịch cộng đồng đang là hướng đi đem lại nhiều lợi ích và dần đổi thay đời sống của đồng bào dân tộc Cơ Tu ở huyện Tây Giang. Từ những người nông dân nghèo, chỉ biết làm nương rẫy, săn bắt thú rừng, giờ đây, họ đã biết làm du lịch từ chính nét đẹp văn hóa, truyền thống, bảo vệ và biến nguồn tài nguyên rừng vô tận thành điểm mạnh thu hút du khách gần xa.

Thu giữ hàng nghìn bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Thu giữ hàng nghìn bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Cập nhật: 17:25, Thứ 5, 18/08/2022

(ANTV) - Thời điểm Tết Trung thu đang đến gần, trước nhu cầu của người dân tăng cao, một số đối tượng đã nhập lậu bánh Trung thu không rõ nguồn gốc về Hà Nội. Mới đây, lực lượng chức năng của Hà Nội đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc tại khu vực ngõ 80 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Khắc phục lỗi dán chồng thẻ ETC

Khắc phục lỗi “dán chồng thẻ” ETC

Cập nhật: 23:28, Thứ 4, 17/08/2022

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các nhà cung cấp dịch vụ gồm Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC), Công ty TNHH thu phí tự động VETC xử lý tồn tại, bất cập trong công tác dán thẻ định danh hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.

Cảnh báo lừa đảo xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo thị thực E7

Cảnh báo lừa đảo xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo thị thực E7

Cập nhật: 18:50, Thứ 4, 17/08/2022

(ANTV) - Cục Quản lý ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa lưu ý người lao động cảnh giác với các thông tin quảng cáo mời chào nộp tiền tham gia các khóa học nghề và thi tuyển để đi làm việc tại Hàn Quốc theo thị thực E7.

Tăng cường kiểm tra kiểm soát mặt hàng phân bón

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng phân bón

Cập nhật: 18:37, Thứ 4, 17/08/2022

(ANTV) - Thời gian qua, hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, kém chất lượng vẫn diễn ra phức tạp. Từ đầu năm 2022 đến nay, qua kiểm tra 23 cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã xử lý 21 vụ vi phạm, phát hiện 7 mẫu phân bón không đạt chất lượng. Hiện người dân đang chuẩn bị có nhu cầu sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nhiều để chăm sóc cho các loại cây trồng. Kết hợp với việc giá cả tăng mạnh, rất dễ xuất hiện các mặt hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn vào thị trường để kiếm lợi nhuận bất chính.

Chính thức bỏ 3 quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô từ 1/10

Chính thức bỏ 3 quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô từ 1/10

Cập nhật: 21:50, Thứ 3, 16/08/2022

(ANTV) - Chính thức bỏ 3 quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô từ 1/10. Sau gần 20 năm, quy định liên quan tới tỷ lệ nội địa hóa và mức độ rời rạc của linh kiện ôtô nhập khẩu được Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành chính thức được bãi bỏ.

Phát triển công nghiệp an ninh lưỡng dụng

Phát triển công nghiệp an ninh lưỡng dụng

Cập nhật: 10:58, Thứ 3, 16/08/2022

(ANTV) -Xác định vai trò quan trọng của công nghiệp an ninh trong nhiệm cụ đảm bảo an ninh quốc gia , giữ gìn trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế đất nước. Nằm trong đề án phát triển công nghiệp an ninh giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030, Cục Công nghiệp an ninh đã chủ trì phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài ngành để nghiên cứu, phát triển sản xuất thử nghiệm các sản phẩm công nghiệp an ninh lưỡng dụng không mang tính chất bí mật, nghiệp vụ của ngành Công an, đáp ứng phục vụ yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND.

Vé máy bay tăng cao du lịch đường bộ hút khách

Vé máy bay tăng cao, du lịch đường bộ hút khách

Cập nhật: 17:40, Thứ 2, 15/08/2022

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày, đây là cơ hội cho doanh nghiệp du lịch thu hút khách. Tuy nhiên, hiện giá vé máy bay đang rất cao nên nhiều du khách đã chọn đi các tour gần nhà thay vì đi xa.

Cảnh giác đơn hàng giả mạo khi mua hàng online

Cảnh giác đơn hàng giả mạo khi mua hàng online

Cập nhật: 17:37, Thứ 2, 15/08/2022

(ANTV) - Việc mua sắm trực tuyến đặc biệt là mua sắm trên các sàn thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, cũng xuất hiện ngày càng nhiều hình thức, thủ đoạn lừa đảo khác nhau qua sàn thương mại điện tử. Thời gian gần đây, lợi dụng việc chủ quan của người dân trong khâu nhận hàng theo hình thức giao hàng thu tiền hộ hay còn gọi là ship COD khi mua sắm trực tuyến, nhiều đối tượng đã tạo những đơn hàng giả mạo nhằm chiếm đoạt tiền của người dân.

Cò tiếp thị đặc sản làm xấu đi hình ảnh du lịch Đà Lạt

Cò tiếp thị đặc sản làm xấu đi hình ảnh du lịch Đà Lạt

Cập nhật: 13:40, Thứ 2, 15/08/2022

(ANTV) - Sau một thời gian tạm lắng thì trong tháng 7 vừa qua, việc tái diễn tình trạng cò tiếp thị của một số cơ sở đặc sản ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang là vấn đề được người dân và du khách đến Đà Lạt quan tâm. Nếu tình trạng chèo kéo khách, tranh cãi, xô xát nhau không chấm dứt thì hệ lụy kéo theo sẽ rất khó lường. Nhiều dịch vụ du lịch khách của thành phố sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cảm giác an toàn, hào hứng với Đà Lạt của du khách bị sụt giảm đi vì những ấn tượng không tốt.