Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 3, 19/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

250 nghìn giỏ hoa cúc mâm xôi cung ứng thị trường Tết

(ANTV) -Sau thời gian trầm lắng, thời điểm này, các thương lái đã đến làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp đặt mua cúc mâm xôi phục vụ thị trường Tết khiến nhiều bà con nông dân phấn khởi.

 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên năm nay thương lái đến mua trễ hơn so với những năm trước, giá bán cúc mâm xôi tại vườn cũng giảm khoảng 20% so với năm ngoái. Hiện tại, một số diện tích hoa nở sớm đã được giao cho thương lái phục vụ thị trường các tỉnh miền Trung, riêng các diện tích còn lại sẽ xuất giàn trong khoảng 10 ngày nữa. Với giá bán này, bà con trồng cúc mâm xôi vẫn có lời nhưng không nhiều.
 
Năm nay nông dân làng hoa Sa Đéc trồng khoảng hơn 250 ngàn giỏ hoa cúc mâm xôi để cung ứng cho thị trường Tết. Đây là giống hoa được trồng dài ngày nhất trong các loại hoa Tết, phải mất 6 tháng trồng và chăm sóc, trải qua 4 đợt ngắt cơi đọt. Theo nhiều bà con nông dân trồng cúc mâm xôi, năm nay thời tiết khá thuận lợi nên đa số các ruộng cúc mâm xôi ở làng hoa Sa Đéc đều nở đúng Tết, hoa đẹp
 
Bắt đầu khảo sát cho chương trình nghệ thuật đón Tết tại TP.HCM 
 

 

Trong hôm nay 19/1, lãnh đạo TP.HCM cũng hội đồng nghệ thuật thực hiện đường hoa Nguyễn Huệ sẽ kiểm tra các công tác chuẩn bị. Những hoạt động khác để chào mừng Tết nguyên đán Tân sửu 2021 tại TP cũng đã khởi động, chuẩn bị cho giai đoạn cao điểm nửa cuối tháng Chạp.
 
Đường hoa Nguyễn Huệ hằng năm là sự kiện điểm nhấn của TP.HCM. Với chủ đề "TPHCM Văn Minh - Hiện Đại - Nghĩa Tình", đường hoa sẽ mở cửa từ 19h ngày 9/2 đến 21h ngày 15/2 dương lịch (tức từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết). Linh vật Sửu sẽ được thiết kế 26 tác phẩm từ vật liệu thân thiện môi trường như lá sen, mây tre, vỏ cừ tràm.
 
Đường sách tại trục đường Mạc Đĩnh Chi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế (quận 1) cũng khai mạc song song thời gian mở cửa đường hoa.
 
Hội hoa xuân tại Công viên Tao Đàn (quận 1) được tổ chức từ ngày 6/2 đến 17/2 (25 tháng Chạp đến Mùng 6 Tết) với sự quy tụ của hàng nghìn kỳ hoa, dị thảo từ nhiều vùng miền của đất nước. Điểm đặc trưng khác của TP.HCM là chợ hoa Tết Trên bến, dưới thuyền tại Bến Bình Đông (quận 8) diễn ra từ ngày 27/1 đến 11/2 (15 tháng Chạp đến 30 tháng Chạp).
 
Ngày hội Bánh Tét, Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh được tổ chức ngày 8/2 (27 tháng Chạp), tại Công viên Lịch sử - Văn hoá Dân tộc (quận 9).
 
Nhiều hoạt động mừng xuân gắn với ý nghĩa chính trị quan trọng cũng sẽ duy trì như gặp mặt lãnh sự đoàn các nước đầu năm, các đoàn viếng nghĩa trang thành phố và dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

 

Thăm dò khán giả