
Kiểm tra, đánh giá vận hành tại Công an xã Nghi Lộc
(ANTV) - Đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An đã đến thăm, kiểm tra, đánh giá khả năng vận hành, đảm bảo phục vụ sớm các mặt công tác sau khi sắp xếp đơn vị hành chính tại Công an xã Nghi Lộc.
(ANTV) -Sau thời gian trầm lắng, thời điểm này, các thương lái đã đến làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp đặt mua cúc mâm xôi phục vụ thị trường Tết khiến nhiều bà con nông dân phấn khởi.
Trong hôm nay 19/1, lãnh đạo TP.HCM cũng hội đồng nghệ thuật thực hiện đường hoa Nguyễn Huệ sẽ kiểm tra các công tác chuẩn bị. Những hoạt động khác để chào mừng Tết nguyên đán Tân sửu 2021 tại TP cũng đã khởi động, chuẩn bị cho giai đoạn cao điểm nửa cuối tháng Chạp. Đường hoa Nguyễn Huệ hằng năm là sự kiện điểm nhấn của TP.HCM. Với chủ đề "TPHCM Văn Minh - Hiện Đại - Nghĩa Tình", đường hoa sẽ mở cửa từ 19h ngày 9/2 đến 21h ngày 15/2 dương lịch (tức từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết). Linh vật Sửu sẽ được thiết kế 26 tác phẩm từ vật liệu thân thiện môi trường như lá sen, mây tre, vỏ cừ tràm. Đường sách tại trục đường Mạc Đĩnh Chi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế (quận 1) cũng khai mạc song song thời gian mở cửa đường hoa. Hội hoa xuân tại Công viên Tao Đàn (quận 1) được tổ chức từ ngày 6/2 đến 17/2 (25 tháng Chạp đến Mùng 6 Tết) với sự quy tụ của hàng nghìn kỳ hoa, dị thảo từ nhiều vùng miền của đất nước. Điểm đặc trưng khác của TP.HCM là chợ hoa Tết Trên bến, dưới thuyền tại Bến Bình Đông (quận 8) diễn ra từ ngày 27/1 đến 11/2 (15 tháng Chạp đến 30 tháng Chạp). Ngày hội Bánh Tét, Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh được tổ chức ngày 8/2 (27 tháng Chạp), tại Công viên Lịch sử - Văn hoá Dân tộc (quận 9). Nhiều hoạt động mừng xuân gắn với ý nghĩa chính trị quan trọng cũng sẽ duy trì như gặp mặt lãnh sự đoàn các nước đầu năm, các đoàn viếng nghĩa trang thành phố và dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
(ANTV) - Đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An đã đến thăm, kiểm tra, đánh giá khả năng vận hành, đảm bảo phục vụ sớm các mặt công tác sau khi sắp xếp đơn vị hành chính tại Công an xã Nghi Lộc.
(ANTV) - Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025, Công an TP. HCM đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Trong đó, chuỗi hoạt động đồng hành cùng cơ sở cai nghiện ma túy do Công an TPHCM chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức là điểm nhấn đặc biệt.
(ANTV) - Ngày 30/6, giới chức Ấn Độ cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ kèm hỏa hoạn xảy ra cùng ngày tại một nhà máy hóa chất và dược phẩm ở bang Telangana, miền Nam nước này, đã tăng lên ít nhất 12 người.
(ANTV) - Sau khi kết thúc cuộc chiến 12 ngày với Iran, quân đội Israel cho biết họ sẽ tập trung vào cuộc tấn công ở Gaza, nơi các tay súng Hamas vẫn đang giam giữ con tin.
(ANTV) - Liên quan tiến trình đàm phán hạt nhân Mỹ- Iran, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Majid Takht Ravanchi khẳng định Tehran sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Washington, nếu Chính quyền Mỹ cam kết từ bỏ ý định tiếp tục tấn công quân sự chống Iran.
(ANTV) - Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc (WFP) cảnh báo điều kiện sống của hàng chục triệu người tị nạn Sudan ở cả trong nước và tại các quốc gia láng giềng, đang rất tồi tệ. Nguy cơ thiếu đói với hàng triệu người tị nạn Sudan đang cận kề.
(ANTV) - Tại những khu dân cư nghèo của Nam Phi, những người thợ sửa xe nhỏ lẻ từ lâu đã phải vật lộn để tìm mua phụ tùng thay thế phục vụ công việc. Họ khó lòng cạnh tranh được với các trung tâm dịch vụ ôtô lớn ở thành phố, nơi có thể đặt hàng phụ tùng số lượng lớn và tiếp cận nhanh chóng. Nhưng giờ đây, "Motor Spares Collective" (Hợp tác xã phụ tùng ô tô) đang mang đến sự thay đổi, hỗ trợ những người thợ sửa xe từ việc đặt mua phụ tùng, đảm bảo chất lượng, giao hàng… cho đến mở rộng kinh doanh.
(ANTV) - Chiếc bẫy việc nhẹ lương cao vẫn đang được các đối tượng xấu lợi dụng triệt để, giăng ra khắp mọi nơi để lừa bán nạn nhân ra nước ngoài. Nhiều người chỉ vì tin vào những lời đường mật của người lạ đã tự đẩy cuộc đời mình vào bi kịch, và rồi tiền mất, tật mang. Phản ánh của phóng viên ANTV tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Ít nhất 8 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương trong vụ nổ nhà máy dược phẩm ở bang Telangana, miền Nam Ấn Độ.
(ANTV) - Đang di chuyển cùng mẹ trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cháu bé 7 tuổi lên cơn co giật, rất may, cháu đã được cảnh sát giao thông mở đường đưa đi cấp cứu kịp thời.