Thứ Tư, 06/12/2023 08:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bộ Tài chính đề xuất giảm kịch khung thuế bảo vệ môi trường

(ANTV) - Để góp phần làm giảm áp lực lên giá xăng dầu, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết, vừa trình Chính phủ đề xuất giảm kịch khung thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.

Theo Bộ Tài chính, đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu sau khi được Chính phủ xem xét sẽ được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định. Hiện thuế bảo vệ môi trường đối với xăng còn 2.000 đồng/lít và với các mặt hàng dầu còn 1.000 đồng/lít.

Mức thuế đề xuất giảm đối với xăng dầu là bao nhiêu chưa được Bộ Tài chính tiết lộ. Tuy nhiên, phía lãnh đạo bộ này khẳng định sẽ giúp kéo giá bán xăng dầu trong nước xuống trong bối cảnh giá mặt hàng này tăng cao, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống kinh tế - xã hội.

Việt Nam và Trung Quốc thống nhất tăng chuyến bay

Trung Quốc và Việt Nam đã nhất trí cho phép các hãng hàng không của hai nước được khai thác hai chuyến bay mỗi tuần, thay vì chỉ một chuyến mỗi tuần như trước.

Ngày 16/6, Tổng Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc đã có thư gửi Cục Hàng không Việt Nam, thông báo nhất trí cho phép các hãng hàng không của hai nước được khai thác hai chuyến bay mỗi tuần. Việc tăng chuyến đến Việt Nam trong bối cảnh nước này đang từng bước khôi phục lại các chuyến bay quốc tế đồng thời tiếp tục kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Cục Hàng không Việt Nam cho rằng đây là một tín hiệu tốt cho thấy công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả của hai nước. Đồng thời là dấu hiệu tích cực hồi phục thị trường hàng không Trung Quốc - một thị trường quan trọng của các hãng hàng không Việt Nam, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao lưu, du lịch của nhân dân hai nước.

Tin mới nhất

Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, công nghệ cao

Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, công nghệ cao

Kinh tế 05/12/2023

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến công tác của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự Hội nghị APEC 2023 tại San Francisco, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có cuộc gặp gỡ gần 30 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ nhằm xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực tăng trưởng xanh và công nghệ cao.

Nữ quái dùng giấy tờ giả thế chấp chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Nữ quái dùng giấy tờ giả thế chấp chiếm đoạt 10 tỷ đồng

Pháp luật 05/12/2023

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp, ngày 05/12, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thu Giang, sinh năm 1975, ngụ thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Phát triển thương mại điện tử, tăng cường bảo vệ người tiêu dùng

Phát triển thương mại điện tử, tăng cường bảo vệ người tiêu dùng

Kinh tế 05/12/2023

(ANTV) - Hiện nay mua sắm online đã trở thành xu hướng của thị trường khi mức độ tiếp cận công nghệ của người dân ngày một tăng. Tuy nhiên bên cạnh nhiều tiện ích, việc mua sắm online cũng chứa nhiều rủi ro. Để bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng, cần triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các bên liên quan.

Xem thêm