Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 4, 21/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần công cụ truy xuất nguồn gốc mỹ phẩm

(ANTV) - Mỹ phẩm là mặt hàng làm đẹp không thể thiếu của phụ nữ ngày nay. Nhưng việc kiểm tra chất lượng bên trong mỗi sản phẩm lại khó nhận biết được bằng mắt thường, muốn biết thì phải là người có kiến thức chuyên ngành. Bởi vậy điều người tiêu dùng mong muốn là các công cụ chính thống để chứng thực nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Chuyện mua mỹ phẩm mà không tìm hiểu xuất xứ có lẽ không phải là của riêng ai. Chỉ đến khi thấy hậu quả, thì người mua mới giật mình xem lại.

Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao và hoàn toàn là chính đáng trong xã hội hiện đại. Chỉ có điều, đó cũng là cơ hội cho rất nhiều loại mỹ phẩm nhái, giả, hoặc không rõ xuất xứ trà trộn vào thị trường, thông qua những quảng cáo vô cùng hấp dẫn (Hàng xách tay, hàng chính hãng…) Vì người mua chỉ biết đặt niềm tin hoàn toàn vào người bán, mà không biết rằng:

Người tiêu dùng trước khi mua hàng nên tìm hiểu xuất xứ để đảm bảo quyền lợi của mình. Các nhà phân phối thì cũng nên chủ động tìm hiểu và yêu cầu các bên phân phối cung cấp giấy tờ đầy đủ và phần mềm để check sản phẩm chính hãng

Dù các cơ quan chức năng liên tục kiểm tra, phát hiện và thu giữ mỹ phẩm không có hóa đơn, chứng từ và có dấu hiệu bị làm giả, nhưng vẫn có không ít nạn nhân đang phải gánh chịu hậu quả từ việc dùng hàng kém chất lượng.

Vì vậy, nếu ai đó vẫn còn ý định mua mỹ phẩm mà không quan tâm đến xuất xứ nguồn gốc, thậm chí biết mà làm ngơ vì tham rẻ, thì hãy xem hậu quả để lại là gì:

 

BT
Thăm dò khán giả