Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 08:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:36, Chủ Nhật, 25/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính sách nổi bật ngày 25/9

(ANTV) - Đại dịch Covid-19 trong gần 3 năm qua khiến đời sống người dân ảnh hưởng ít nhiều. Một vài địa phương đã ra công văn miễn giảm học phí góp phần san sẻ gánh nặng với người dân, trong đó, TP.HCM dự kiến chi hơn 1.500 tỷ đồng hỗ trợ học phí cho học sinh, đây một trong những chính sách đáng chú ý sẽ có trong cụm chính sách hôm nay.

Giảm nhiều thủ tục hành chính cho doanh nghiệp hàng hải
 
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 69/2022/NĐ-CP sửa đổi gồm 6 Điều, sửa đổi bổ sung 5 Nghị định quy định có liên quan đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hàng hải, sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 30/10. Hầu hết các nội dung sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 69 giúp cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, quy định của thủ tục hành chính nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để cung cấp dịch vụ công trực tuyến, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và giảm bớt chi phí tuân thủ khi thực hiện thủ tục hành chính.
 
Hà Nội yêu cầu cập nhật, chuẩn hoá dữ liệu tài sản công, nhà, đất, ô tô
 
Thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo ngay đơn vị trực thuộc đã được trang bị phần mềm quản lý tài sản rà soát, cập nhật đầy đủ thông tin về tài sản được giao quản lý, sử dụng đảm bảo đầy đủ, chính xác; các chỉ tiêu quản lý đối với từng loại tài sản là đất, nhà, ô tô, tài sản cố định khác (bao gồm cả tài sản cố định có nguyên giá trên 500 triệu đồng và tài sản cố định có nguyên giá từ 500 triệu đồng trở xuống) phải đáp ứng theo quy định tại Thông tư số 67 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.
 
TP.HCM đề xuất hơn 1.500 tỷ đồng hỗ trợ học phí cho học sinh
 
Ngày 24/9, UBND TP.HCM vừa trình phương án đề xuất chi 1.541 tỷ đồng bù học phí, để mức thực đóng của phụ huynh năm nay không tăng so với năm ngoái. Các mức hỗ trợ từ 70.000 đến 240.000 đồng/học sinh/tháng tùy từng bậc học, từng vùng. Thời gian áp dụng các mức hỗ trợ học phí là 9 tháng, được tính từ đầu năm học 2022 - 2023.
BT
Thăm dò khán giả