Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 06:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 5, 09/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cơ hội quảng bá điểm đến từ diễn đàn phát triển đường bay châu Á

(ANTV) - Sau 3 ngày chính thức diễn ra – từ 6/6 đến 8/6, sự kiện diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 đã khép lại với chuỗi các hoạt động và hơn 1500 cuộc họp giữa các bên liên quan. Sự kiện được tổ chức thành công không chỉ mở ra cơ hội để kết nối và mở rộng mạng lưới đường bay quốc tế mà còn là điều kiện để Việt Nam, đặc biệt là TP Đà Nẵng- địa phương đăng cai tổ chức sự kiện quảng bá hình ảnh điểm đến.

 
City tour- thăm quan TP Đà Nẵng là chương trình bên lề dành cho các đại biểu tham dự diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022. Sông Hàn về đêm và một số điểm đến nổi tiếng khác đã để lại ấn tượng đẹp cho những vị khách đặc biệt này.
 
Ông Simon Christopher Baxendale- Hãng hàng không Philippines Airlines cho biết, Đà Nẵng là một trong những nơi ấn tượng nhất mà tôi đã đi qua. Tôi không thể dừng lại việc chiêm ngưỡng những cảnh đẹp ở đây.
 
Không chỉ gây ấn tượng về một điểm đến đẹp, an toàn, thân thiện, với việc tổ chức thành công sự kiện xúc tiến đầu tư duy nhất về lĩnh vực hàng không tại châu Á, Đà Nẵng đã một lần nữa khẳng định với các đại biểu quốc tế là một điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á.
 
Bà Paweena Jariya, Cơ quan quản lý Cảng hàng không Thái Lan cho biết, tôi rất ấn tượng, Đà Nẵng tổ chức sự kiện rất tốt, đây cũng sẽ là 1 áp lực cho nước chủ nhà Thái Lan avới việc đăng cai tổ chức trong năm sau.
 
Tại diễn đàn,  với  những cuộc gặp gỡ, kết nối các đối tác tiềm năng, Đà Nẵng kỳ vọng  có thể sớm  mở những đường bay quốc tế trực tiếp đến TP, để phát triển thị trường, đa dạng nguồn khách quốc tế.
 
Bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, ngoài thị trường Ấn Độ là 1 thị trường mới thì chúng tôi cũng làm việc với hãng hàng không lớn nhất của Úc để có thể kết nối với châu Đại Dương và ngoài ra rất nhiều hãng hàng không tham gia sự kiện này có trụ sở tại những trụ sở lớn tại Đông Nam Á, đây là thị trường tiềm năng của du lịch Đà Nẵng
 
Theo ông Steven Small, Tổng Giám đốc Informa Routes, thành phố cần tận dụng cơ hội mà Routes Asia mang đến và tiếp tục tập trung vào việc tăng cường kết nối các hãng hàng không đến Đà Nẵng. Bởi vì kết nối hàng không chính là chìa khóa thúc đẩy, thu hút khách quốc tế đến du lịch và trở thành điểm đến hấp dẫn
 
Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022-  Routes Asia  được tổ chức trong một bối cảnh vô cùng đặc biệt, Việt Nam mở cửa hoàn toàn bầu trời quốc tế , đón những chuyến bay quốc tế  trở lại sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Sự kiện này sẽ là một chất xúc tác mạnh mẽ để Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung thực hiện mục tiêu khôi phục du lịch và kinh tế xã hội.
Thăm dò khán giả