Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất miễn giảm tiền điện cho cơ sở phục vụ cách ly

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu Cục Điều tiết điện lực xem xét báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch; miễn giảm tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly tập trung, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm Covid-19 theo danh sách được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

 

Việc giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp được áp dụng cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 mua điện từ các đơn vị thuộc EVN và các đơn vị bán lẻ điện.

Cụ thể, giảm 100% tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19./.

 

Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) công bố,  trong tháng 4/2021, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 30.065 xe, giảm 3% so với tháng 3/2021 tăng 155% so với tháng 4/2020.

Theo nhận định của giới kinh doanh, doanh số bán ô tô trên thị trường giảm là một phần do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của đại dịchnhiều hãng không đủ linh phụ kiện để hoàn thiện xe khiến không đủ xe để bàn giao cho khách.

Nhiều chuyên gia phân tích thị trường dự đoán, trong thời gian tới, nếu tình trạng dịch COVID-19 vẫn phức tạp, việc nhiều mẫu xe bị chậm bàn giao sẽ tiếp tục tăng. Điều đó cùng sẽ ảnh hưởng tới doanh số chung của toàn thị trường ô tô.

BT
Thăm dò khán giả