Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 4, 09/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du lịch Hội An khởi sắc đầu năm mới

(ANTV) - Tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, dịp nghỉ lễ Nguyên Đán, bình quân mỗi ngày khu phố cổ đón khoảng  10 ngàn lượt khách thăm quan – So với năm trước, lượng khách tăng đột biến. Tín hiệu tích cực này là đòn bẩy để Hội An cũng như Quảng Nam tạo đà phục hồi du lịch.

Không khí tại khu phố cổ những ngày tết cổ truyền. Sự nhộn nhịp, tấp nập như thế này - đã hơn 2 năm rồi, nay mới quay trở lại. Theo thống kê trong vòng 1 tuần nghỉ tết có khoảng 45 nghìn lượt khách tham quan qua vé, con số thực tế còn cao hơn.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc TT VH-TT và PT-TH Hội An cho biết: "Lượng khách đến với Hội An đầu năm 2022 bằng 70-80% năm 2019 khi chưa có dịch bệnh. Trong 1 thời gian dài Hội An vẫ luôn chăm chút...nên khi dịch bệnh dầ được kiểm soát nhiều du khách chọn Hội An làm điểm đến."

Vui mừng nhất và cảm nhận rõ nhất với  những tín hiệu khởi sắc của du lịch Hội An trong những ngày đầu năm mới có lẽ chính là những người dân mưu sinh trong khu phố cổ.

Chị Nguyễn Thị Tịnh đóng quán đã 2 năm nay, dịp tết chị mở quán từ ngày mùng 2. Rất nhiều người cũng đã chọn thời điểm này để quay trở lại với hoạt động buôn bán.

Chị Nguyễn Thị Tịnh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Trông cho có khách buôn bán vui vẻ."

Chị Nguyễn Thị Ngọc Diệu, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Vui, khách đông tới vui, rất  là vui."

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND TP Hội An cho biết: "Chúng tôi tin rằng với 1 điểm đến có thương hiệu quốc tế như Hội An, Quảng Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục đón những cơ hội lớn khi chính phủ mở cửa thị trường này."

Lượng khách tăng đột biến dịp tết nguyên đán, tuy nhiên, Sở VH-TT-DL Quảng Nam cho biết đến hiện tại chưa nhận được bất kỳ cuộc gọi phản ánh của du khách về việc bị hàng quán "chặt chém" hay khách sạn, resort nâng giá, không có có tình trạng trộm cắp, tai nạn giao thông hay an ninh trật tự liên quan du khách.

Năm 2022, Quảng Nam tổ chức năm du lịch quốc gia, trong đó Hội An sẽ là điểm nhấn với chuỗi sự kiện quan trọng. Hi vọng với những tính hiệu tích cực trong những ngày đầu năm mới và những sự kiện trong thời gian tới đây, du lịch Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung sẽ được phục hồi.

BT
Thăm dò khán giả