Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 7, 13/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá xăng dầu hạ nhiệt, ngư dân phấn khởi vươn khơi

(ANTV) - Tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (TP Đà Nẵng), ngư dân đang tất bật chuẩn bị ra khơi. Sau thời gian dài nhiều tàu cá phải nằm bờ vì giá xăng dầu tăng cao thì giờ đây ngư dân đang rất phấn khởi vì giá dầu đã hạ nhiệt, giảm bớt gánh nặng chi phí, tạo điều kiện thuận lợi để họ có thể đánh bắt xa bờ.

Sau hơn 3 tháng nằm bờ vì giá xăng dầu tăng cao, đánh bắt liên tục thua lỗ, hôm nay, ông Lời đang tất bật chuẩn bị ngư lưới cụ, kiểm tra máy móc để chuẩn bị ra khơi trở lại.

Thời gian này, giá dầu đã hạ nhiệt, chi phí cho một chuyến tàu không còn quá cao, ông hy vọng sẽ có một chuyến ra khơi thuận lợi để tiếp tục bám biển.

Đây cũng là chuyến ra khơi đầu tiên sau gần 2 tháng nằm bờ của cha con ông Nguyễn Kim. Khi nghe giá dầu hạ, ông đã nhanh chóng tìm bạn thuyền, chuẩn bị phí tổn cho chuyến đánh bắt xa bờ.

Cách đây chỉ vài tuần, mỗi ngày tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang chỉ có khoảng 15 đến 20 tàu ra khơi thì hiện nay, đã có hơn 40 tàu ra khơi mỗi ngày. Có thể thấy, bà con ngư dân đang rất phấn khởi khi giá dầu hạ và đang tất bật cho những chuyến tàu dài ngày ngoài khơi xa.

Theo bà con ngư dân, dù giá dầu có giảm nhưng vẫn còn ở mức cao, giá ngư lưới cụ cũng tăng, ngư trường dần cạn kiệt, giá hải sản thời gian qua không tăng nhiều, vì vậy hoạt động khai thác thủy sản vẫn còn rất nhiều khó khăn và bấp bênh.

Vì vậy họ cũng mong muốn Chính phủ sẽ tiếp tục có những chính sách hợp lý đối với giá xăng dầu để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.

BT
Thăm dò khán giả