Thứ Bảy, 12/07/2025 13:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hủy chủ trương cho FLC lập quy hoạch dự án đô thị tại Bình Phước

(ANTV) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa ký ban hành công văn về việc hủy bỏ chủ trương lập quy hoạch dự án Khu đô thị mới, kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam đối với FLC.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước hủy bỏ công văn số 3226/UBND-TH ngày 29/10/2018 của UBND tỉnh về việc chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC lập quy hoạch dự án (với diện tích 986,5ha) và công văn số 389/UBND-KT ngày 18/2/2019 về bổ sung ranh giới lập quy hoạch Khu đô thị mới, kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam với diện tích 1.775 ha) tại phường Tiến Thành và Tân Phú, thành phố Đồng Xoài.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước giao thành phố Đồng Xoài chỉ đạo các phòng, ban và ủy ban nhân dân các phường có liên quan công khai, phổ biến để người dân trong khu vực biết. Các sở, ngành liên quan và các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện theo đúng quy định.

Theo đồ án quy hoạch, Khu đô thị mới, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam có tổng diện tích quy hoạch khoảng 1.775ha, nằm ở phía Tây Bắc thành phố Đồng Xoài.

Quảng Trị: Phát hiện phương tiện vận chuyển nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị vừa phát hiện phương tiện vận chuyển nội tạng động vật  không rõ nguồn gốc với số lượng lớn.

Vào lúc 15h ngày 19/4/2022, tại km26 quốc lộ 9, thuộc địa phận xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến, tổ tuần tra kiểm soát trạm Cảnh sát giao thông Đakrông, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 74C-101.94 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe để kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, phát hiện trên xe ô tô do Phan Ngọc Ái (trú tại xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa) điều khiển có vận chuyển 19 thùng xốp bên trong có chứa 2, 2 tấn nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Phan Ngọc Ái không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa nói trên.

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm