Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 3, 24/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỳ vọng phát triển các làng nghề truyền thống xứ Quảng

(ANTV) - Là sự kiện quan trọng của Năm du lịch quốc gia, diễn ra trong 4 ngày, Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 đã vừa khép lại, thế nhưng, những cơ hội và  kỳ vọng mới lại được mở ra. Việc được quảng bá, liên kết để phát triển đã tiếp động lực cho các nghệ nhân, các làng nghề  trong hành trình giữ lửa với nghề truyền thống.

Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất đã mang lại được một không gian hội tụ hiếm có cho những làng nghề, sản phẩm bản địa và những người thợ, nghệ nhân yêu nghề. Ở đó, mọi người nhận thấy sản phẩm của mình, của mọi làng nghề vẫn còn có chỗ đứng, từ đó có thêm động lực để cống hiến, gìn giữ nghề...

Từ sự kiện festival làng nghề, vấn đề bảo tồn và phát triển nghề truyền thống càng trở nên cấp bách hơn mặc dù đây không phải là câu chuyện mới mẻ. Bởi ngoài những niềm vui, có thể nhìn thấy ở fetival những niềm trăn trở, đau đáu với nghề của các nghệ nhân, của các làng nghề...

Cùng với nỗ lực của chính  các làng nghề, sự đồng hành của chính quyền với những giải pháp được đặt ra và những sự kiện như thế này sẽ tiếp thêm động lực để các nghề truyền thống có được cơ hội phát triển .

Nhiều ý kiến đề xuất tỉnh Quảng Nam nên nghiên cứu định kỳ 2 năm một lần tổ chức festival làng nghề hoặc hội chợ làng nghề.

BT
Thăm dò khán giả