Làm rõ đối tượng đập phá xe ô tô tại phường Trường Vinh
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Thiếu hụt nguồn nhân lực là thực trạng chung của rất nhiều các cơ sở lưu trú, cũng như các doanh nghiệp, các đơn vị du lịch trong thời gian qua, khi các hoạt động đã được phục hồi. Tìm nguồn cung ứng từ các cơ sở đào tạo du lịch là giải pháp được các đơn vị triển khai để đáp ứng kịp thời yêu cầu công việc.
Tại một khách sạn trên địa bàn TP Đà Nẵng, cũng như hầu hết các cơ sở lưu trú khác, rất nhiều nhân viên trong thời gian dịch bệnh nghỉ việc đã không trở lại. Đi vào hoạt động, song song với công tác tuyển dụng mới những lao động đã có kinh nghiệm, đơn vị đã liên hệ với trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng để trường bố trí hơn 50 sinh viên vào thực tập tại đây. Những em có nguyện vọng sẽ được tuyển dụng chính thức khi hoàn thành chương trình học.
Từ tháng 3 đến nay, 90% của gần 1300 sinh viên tốt nghiệp tại trường cao đẳng du lịch Đà Nẵng đã được các doanh nghiệp tuyển dụng. Hiện, nhà trường có một trang fanpage như một sàn giao dịch việc làm kết nối với các doanh nghiệp để tiếp nhận thông tin tuyển dụng nhân sự từ các đơn vị này, lượng tương tác tăng cao trong thời gian qua. Không chỉ là tuyển dụng trước mắt, nhiều tập đoàn lớn cũng đã ký kết với các cơ sở đào tạo về việc tuyển dụng sinh viên du lịch vào làm việc trong thời gian dài, như việc ký kết giữa Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và Công ty CP Vinpearl về việc hợp tác đào tạo, cung ứng 10.000 sinh viên làm việc trên toàn hệ thống Vinpearl Việt Nam giai đoạn 2022-2027.
Đại dịch Covid 19 đã khiến du lịch đóng băng thời gian dài, phần đông lao động trong lĩnh vực này bị mất việc đã quyết định chuyển sang làm công việc khác, để lại khoảng trống về nhân sự khi du lịch phục hồi. Đây lại chính là cơ hội cho sinh viên du lịch tốt nghiệp tìm kiếm cơ hội việc làm trong giai đoạn này.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.