Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:51, Thứ 7, 15/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một số ngân hàng giảm phí dịch vụ về 0 đồng từ 14/2

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 14/2, dù khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp khi chuyển khoản trên các nền tảng điện tử của Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) đều được miễn phí hoàn toàn.

 

Theo đó, không chỉ dừng lại ở việc giảm phí chuyển khoản nội bộ ngân hàng mà ngay cả chuyển tiền liên ngân hàng và các loại phí giao dịch khác qua ứng dụng điện tử MBBank, kể cả phí duy trì tài khoản hằng tháng cũng đều được giảm về 0 đồng. Chính sách này sẽ được MB áp dụng trọn đời.

Trước đó, ngày 13/2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản về áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt và đẩy mạnh thanh toán điện tử đối với dịch vụ công theo nghị quyết của Chính phủ.

Trước đó, tiên phong trong miễn phí giao dịch điện tử phải kể tới Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) với chính sách "Zero Fee" cho tất cả giao dịch trực tuyến qua F@st I-bank và F@st mobile, áp dụng từ cuối năm 2016. Ngoài ra, một số ngân hàng như: Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB), Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank)... cũng có các chính sách miễn phí dịch vụ cho khách hàng.

Giá hoa hồng ngày Valentine tại TPHCM tăng gấp 3-4 lần ngày thường

 

Hôm nay (14/2) là ngày lễ tình yêu, và đương nhiên nhu cầu mua hoa hồng là mặt hang tăng mạnh trong ngày này. Vì vậy hoa hồng tại các shop và các điểm bán lẻ ở hầu hết các tỉnh thành đều tăng. Riêng TP.HCM tăng gấp 3-4 lần ngày thường dù giá tại các chợ hoa đầu mối giảm.

Hoa hồng tại các điểm bán lẻ dao động từ 12.000 – 15.000 đồng/bông. Trong khi đó tại chợ đầu mối, chợ Hồ Thị Kỷ, Quận 5, TP.HCM lượng hoa hồng  được nhập về rất nhiều với giá chỉ còn từ 80.000 – 100.000 đồng/bó 50 bông. Theo các tiểu thương, giá hoa giảm nhưng sức mua trong ngày lễ này cũng giảm so với các năm trước có thể do dịch bệnh Covid-19 nên nhiều người ngại đi chợ.

Còn tại các cửa hàng bán hoa nhập khẩu, giá hoa cũng khá ổn định, riêng giá hoa hồng tăng khoảng 20.000 đồng/bông. Ở các cửa hàng bán hoa nhập khẩu, trong 2 ngày nay, lượng khách mua hoa tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường, nhiều khách hàng đặt hàng online. Trong đó, hoa hồng nhập về từ Ecuador, giá từ 120.000 – 200.000 đồng/bông.

B.T
Thăm dò khán giả