Thứ Hai, 29/12/2025 06:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Một số ngân hàng giảm phí dịch vụ về 0 đồng từ 14/2

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 14/2, dù khách hàng là cá nhân hay doanh nghiệp khi chuyển khoản trên các nền tảng điện tử của Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) đều được miễn phí hoàn toàn.

Theo đó, không chỉ dừng lại ở việc giảm phí chuyển khoản nội bộ ngân hàng mà ngay cả chuyển tiền liên ngân hàng và các loại phí giao dịch khác qua ứng dụng điện tử MBBank, kể cả phí duy trì tài khoản hằng tháng cũng đều được giảm về 0 đồng. Chính sách này sẽ được MB áp dụng trọn đời.

Trước đó, ngày 13/2, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản về áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt và đẩy mạnh thanh toán điện tử đối với dịch vụ công theo nghị quyết của Chính phủ.

Trước đó, tiên phong trong miễn phí giao dịch điện tử phải kể tới Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) với chính sách "Zero Fee" cho tất cả giao dịch trực tuyến qua F@st I-bank và F@st mobile, áp dụng từ cuối năm 2016. Ngoài ra, một số ngân hàng như: Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB), Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank)... cũng có các chính sách miễn phí dịch vụ cho khách hàng.

Giá hoa hồng ngày Valentine tại TPHCM tăng gấp 3-4 lần ngày thường

Hôm nay (14/2) là ngày lễ tình yêu, và đương nhiên nhu cầu mua hoa hồng là mặt hang tăng mạnh trong ngày này. Vì vậy hoa hồng tại các shop và các điểm bán lẻ ở hầu hết các tỉnh thành đều tăng. Riêng TP.HCM tăng gấp 3-4 lần ngày thường dù giá tại các chợ hoa đầu mối giảm.

Hoa hồng tại các điểm bán lẻ dao động từ 12.000 – 15.000 đồng/bông. Trong khi đó tại chợ đầu mối, chợ Hồ Thị Kỷ, Quận 5, TP.HCM lượng hoa hồng  được nhập về rất nhiều với giá chỉ còn từ 80.000 – 100.000 đồng/bó 50 bông. Theo các tiểu thương, giá hoa giảm nhưng sức mua trong ngày lễ này cũng giảm so với các năm trước có thể do dịch bệnh Covid-19 nên nhiều người ngại đi chợ.

Còn tại các cửa hàng bán hoa nhập khẩu, giá hoa cũng khá ổn định, riêng giá hoa hồng tăng khoảng 20.000 đồng/bông. Ở các cửa hàng bán hoa nhập khẩu, trong 2 ngày nay, lượng khách mua hoa tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường, nhiều khách hàng đặt hàng online. Trong đó, hoa hồng nhập về từ Ecuador, giá từ 120.000 – 200.000 đồng/bông.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm