Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 15:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Chủ Nhật, 22/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nếu thương lái cố tình đẩy giá sẽ nhập khẩu thịt lợn

(ANTV) - Chiều 20/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về giải pháp bình ổn giá thịt lợn. Thủ tướng nêu rõ, nếu thương lái cố tình đẩy giá thịt lợn lên cao thì Chính phủ sẽ quyết định nhập khẩu thịt lợn từ các nước về Việt Nam để phục vụ người tiêu dùng.

 

Thủ tướng cho rằng, do các nguyên nhân khách quan, chủ quan, giá thịt lợn đã tăng vọt trong thời gian dài, trước Tết, sau Tết và đến nay, làm cho đời sống người dân khó khăn, làm cho CPI tăng cao do khẩu phần thức ăn của người Việt Nam có nhiều thịt lợn.

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần kiên quyết đưa giá thịt lợn xuống (dưới 60.000 đồng/kg thịt lợn hơi) trong thời gian tới bằng các biện pháp thị trường phù hợp vì một số doanh nghiệp thực phẩm lớn tại Việt Nam giá thịt lợn ở mức 35 đến 40.000 đồng/kg.

Về phương án nào để giảm giá thịt lợn, Thủ tướng nhấn mạnh, quan trọng nhất là tăng cung bằng cách đẩy mạnh phục hồi đàn lợn trên 32 triệu con, tạo điều kiện thuận lợi cho các trang trại, tập đoàn, hộ chăn nuôi như về giá thuê đất, vay ngân hàng… Đồng thời phải tập trung khắc phục khâu trung gian, thu mua, giết mổ, nhất là các lò mổ.

TP.HCM đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm cung ứng cho người tiêu dùng

 

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khiến việc lưu thông, cung ứng hàng hóa có thời điểm bị gián đoạn. Tuy nhiên, tại TP.HCM, tới thời điểm hiện tại, nguồn hàng lương thực, thực phẩm vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Để đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định giá cả những mặt hàng thiết yếu trên địa bàn, các doanh nghiệp TP.HCM đã chuẩn bị hơn 117.000 tấn lương thực, thực phẩm. T

heo kịch bản các tình huống đối phó dịch bệnh COVID-19, doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường tại thành phố sẵn sàng cung ứng vượt 30 - 50% lượng hàng hóa theo kế hoạch được giao. Thậm chí, một số doanh nghiệp cam kết đủ năng lực cung ứng nguồn nguyên liệu vượt kế hoạch năm.

B.T
Thăm dò khán giả