Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Thông tư 58/2020 của Bộ Công an quy định, ô tô kinh doanh vận tải phải đổi biển số sang màu vàng từ ngày 1-8-2020. Sau ngày 31-12-2021, xe thuộc diện phải đổi biển số vàng chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm. Dù thời điểm bắt buộc xe kinh doanh vận tải chuyển đổi từ biển số trắng sang biển vàng không còn nhiều, thế nhưng ở thời điểm hiện tại, số lượng phương tiện thực hiện theo quy định này vẫn rất ít.
Tại đội đăng ký quản lý phương tiện, phòng CSGT công an TP.Hà Nội, nhiều chủ xe kinh doanh vận tải trước khi đến đây đổi từ biển trắng sang biển vàng đều mang tâm lý băn khoăn, lo lắng, sợ sẽ mất nhiều thời gian, thủ tục rườm rà. Tuy nhiên khi đến thực hiện các thủ tục phần lớn các lái xe đã có nhận định khác với suy nghĩ ban đầu.
Anh Phạm Xuân Tùng, Đống Đa, Hà Nội cho biết: Đối với việc này bên cơ quan công an rất tạo điều kiện, thủ tục cũng rất nhanh gọn và không mất nhiều thời gian. Chúng tôi chấp hành quy định của nhà nước, đi đổi biển sớm để chấp hành nghiêm pháp luật.
Thực tế nhiều trường hợp chủ xe kinh doanh vận tải đã chủ động đổi biển số theo quy định nhưng cũng có không ít trường hợp còn thờ ơ việc này. Nhất là những xe loại hình kinh doanh vận tải taxi công nghệ.
Ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch hiệp hội taxi Hà Nội cho biết: Ở Hà Nội hiện nay các doanh nghiệp đã thay đổi được họ 50, 60 % thay đổi biển số màu vàng. Phải nói rằng một cái thông tư đưa ra chỉ trong vòng thời gian rất ngắn đã được triển khai nhanh chóng, kể cả các doanh nghiệp vận tải làm việc chính thống là ủng hộ, chỉ có những doanh nghiệp vận tải là gì, lặp lại lập lờ gian lận chứ gì muốn là để không ai quản lý mình.
Theo thống kê, số lượng xe taxi tại Hà Nội có gần 100.000 phương tiện, số lượng xe hợp đồng dưới 9 chỗ tính từ tháng 11 năm 2020 là 47.000 phương tiện. Hiện mới chỉ cấp được gần 23.000 xe. Tại TP.HCM cho hay hiện còn hơn 84.000 trường hợp ô tô ( trong đó xe hợp đồng điện tử hợp đồng dưới 9 chỗ chiếm xấp xỉ gần 60.000) thuộc diện đổi sang biển số màu vàng nhưng chưa thực hiện.
Trước thực tế này, Lực lượng cảnh sát giao thông đã có văn bản gửi Hiệp hội Vận tải, Hiệp hội Taxi, đôn đốc các doanh nghiệp liên hệ các điểm đăng ký xe để được hướng dẫn và làm đúng thủ tục, quy trình. Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho người dân thực hiện việc đổi biển số, tại các điểm đăng ký xe thuộc các phòng Cảnh sát giao thông tăng cường làm việc thêm vào các ngày thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần (sáng từ 7h30 -11h30, chiều từ 13h đến 17h)
Trung tá Phạm Việt Công, Trưởng phòng Hướng dẫn đăng ký và kiểm định phương tiện, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: Tăng cường khai báo và thông báo đến cơ quan công an, không trực tiếp đến các cơ quan công an, bằng biện pháp trên cổng dịch vụ công quốc gia. Hoặc là sắp tới Cục sẽ mở thêm một kênh thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Cục, để tiếp nhận các thông tin kịp thời đổi biển và trên cơ sở đó công an địa phương sẽ chủ động việc tương tác phần mềm cũng như đặt biển sắt để cấp đổi một cách thuận tiện nhất cho người dân.
Chỉ còn khoảng 8 tháng nữa là hết thời hạn chủ xe kinh doanh vận tải thực hiện việc đổi biển từ biển trắng sang biển vàng, để tránh tình trạng quá tải vào thời điểm cuối năm thì lực lượng chức năng cũng khuyến khích các chủ phương tiện thực hiện đổi biển số ngay từ bây giờ. Việc cố tình không thực hiện theo yêu cầu của thông tư 58 chính là hành vi vi phạm pháp luật và chắc chắn sẽ bị xử lý theo qui định pháp luật tại nghị định 100 của CP với mức phạt lên đến 8 triệu đồng./.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Vận chuyển ma túy qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) để lấy 20 triệu đồng tiền công, đối tượng Phạm Văn Thành, trú tại phường Bồ Đề, Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.
(ANTV) - Công an xã Kiến Đức (Lâm Đồng), đã tạm giữ Trần Minh Hoàng (trú tại xã Kiến Đức) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.