Thứ Ba, 21/03/2023 22:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Những tin tức kinh tế nổi bật trong 24h qua

(ANTV) - Cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam; Từ 1/6, không sử dụng hình thức thu phí thủ công; Ô tô nhập khẩu tăng trở lại trong tháng 3; Loạt cổ phiếu 'họ FLC' không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ...là những tin tức kinh tế nổi bật 24 giờ qua.

Cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Theo phương án cơ cấu lại doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội và Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ hợp nhất để thành 1 Công ty cổ phần vận tải đường sắt. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khẩn trương thực hiện việc cơ cấu lại các doanh nghiệp, đơn vị nêu trên bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật, phát huy hiệu quả, tuyệt đối không để thất thoát vốn và tài sản của nhà nước.

Từ 1/6, không sử dụng hình thức thu phí thủ công

Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam rà soát, dán thẻ định danh toàn bộ các phương tiện ô tô thuộc phạm vi quản lý; đồng thời vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động gương mẫu dán thẻ định danh đối với các phương tiện cá nhân để tham gia dịch vụ thu phí ETC, bảo đảm không sử dụng hình thức thu phí thủ công kể từ ngày 1/6/2022. Thời gian tới sẽ triển khai thí điểm chỉ thu phí ETC tại tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Ô tô nhập khẩu tăng trở lại trong tháng 3

Sau 2 tháng đầu năm giảm mạnh do khan hiếm hàng, lượng ô tô nhập khẩu về Việt Nam tăng trở lại trong tháng 3, nhưng tính chung quý 1/2022 vẫn giảm gần 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Về thị trường nhập khẩu, 3 quốc gia ở châu Á là Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu với 88% thị phần ô tô nhập khẩu. Trong đó Thái Lan vẫn giữ vị trí số 1 khi đạt hơn 12.000 xe, chiếm hơn 50% tổng lượng ô tô nhập khẩu.

Loạt cổ phiếu 'họ FLC' không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ

Trong thông báo mới ra, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa bổ sung 3 thành viên thuộc "họ FLC" gồm FLC (Tập đoàn FLC), ROS (Xây dựng FLC Faros) và HAI (Nông dược H.A.I) vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ từ ngày 8-4. Theo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, nguyên nhân ngưng cho các công ty chứng khoán cấp margin cho các cổ phiếu trên, vì cả ba doanh nghiệp trên đều chậm công bố thông tin báo cáo tài chính năm 2021, kiểm toán quá hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn công bố thông tin.

Tin mới nhất

Hoa đào khoe sắc ở Tây Ban Nha

Hoa đào khoe sắc ở Tây Ban Nha

Thế giới 21/03/2023

(ANTV) - Hoa đào không chỉ là đặc trưng của châu Á hay ở đất nước Việt Nam, những cây hoa đào cũng đang khoe sắc rực rỡ, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp cho thị trấn Aitona thuộc vùng Catalonia, Tây Ban Nha.

Bắt giữ 7 tấn ngà voi nhập lậu tại cảng Hải Phòng

Bắt giữ 7 tấn ngà voi nhập lậu tại cảng Hải Phòng

Pháp luật 21/03/2023

(ANTV) - Tại cảng Nam Hải Đình Vũ (TP. Hải Phòng), Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 2 và Công an TP. Hải Phòng đã khám xét lô hàng ngà voi nhập lậu về từ châu Phi. Lô hàng ngà voi nhập lậu từ châu Phi vừa bị Hải quan Hải Phòng bắt giữ này được cho là lớn nhất từ trước đến nay tại cảng Hải Phòng.

Phóng sự giải Vàng: Làm giả giấy khám thai

Phóng sự giải Vàng: Làm giả giấy khám thai

Xã hội 21/03/2023

(ANTV) - Có một loại giấy tờ giả khác được các đối tượng quảng cáo là giống y như thật mà ít người ngờ tới đó là giấy khám thai giả. Phóng sự được nhóm phóng viên của Truyền hình Công an nhân dân (ANTV) thực hiện và đã đoạt giải Vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41.

Nguy hiểm tình trạng thanh thiếu niên lập nhóm đi hỗn chiến

Nguy hiểm tình trạng thanh thiếu niên lập nhóm đi hỗn chiến

Pháp luật 21/03/2023

(ANTV) - Sử dụng mạng xã hội Zalo thành lập nhóm riêng để khi thành viên trong nhóm có mâu thuẫn với ai thì thông báo tập hợp mang theo hung khí đi giải quyết mâu thuẫn. Hành vi hung hãn, xem thường pháp luật của những thanh thiếu niên này đã gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Lừa đảo tinh vi, xảo quyệt, gây thiệt hại lớn

Lừa đảo tinh vi, xảo quyệt, gây thiệt hại lớn

Pháp luật 21/03/2023

(ANTV) - Thực tế hiện nay cho thấy tội phạm lừa đảo diễn ra trên nhiều lĩnh vực, với những phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi và xảo quyệt, đặc biệt trong lĩnh vực sử dụng công nghệ cao, đây là một trong những loại tội phạm ngày càng phổ biến và khó phát hiện.

Xử lý vi phạm giao thông trên tuyến QL20, Lâm Đồng

Xử lý vi phạm giao thông trên tuyến QL20, Lâm Đồng

Xã hội 21/03/2023

(ANTV) - Quốc lộ 20 là tuyến đường huyết mạch kết nối giao thương giữa Lâm Đồng với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đồng, miền Tây Nam bộ. Chính vì vậy, đây là cung đường có lượng phương tiện di chuyển lớn, gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn giao thông.

ECB khẳng định hệ thống ngân hàng châu Âu vẫn ổn định

ECB khẳng định hệ thống ngân hàng châu Âu vẫn ổn định

Thế giới 21/03/2023

(ANTV) - Ngày 20/3, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) khẳng định, hệ thống tài chính châu Âu có đủ thanh khoản và khả năng phục hồi tốt, trong bối cảnh giá cổ phiếu Credit Suisse giảm gần 62% sau khi ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS đồng ý thâu tóm đối thủ đang gặp khó này với giá 3,23 tỷ USD.

Xem thêm