Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của những trận mưa lũ liên tiếp xảy ra vào tháng 10 vừa qua khiến nhiều diện tích ruộng trồng lúa của bà con nông dân bị bồi lấp nặng tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Quảng Bình khiến bà con không thể canh tác. Hiện tại, cuộc sống sau lũ của bà con gặp rất nhiều khó khăn, để góp phần tháo gỡ giúp người nông dân thì Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Quảng Bình đang tích cựcphối hợp với các ngành chức năng nỗ lực tìm giải pháp giúp người dân sớm có đất sản xuất trong vụ đông xuân sắp tới.
Sau trận mưa lũ lịch sử, 4 sào ruộng của gia đình bà Phạm Thị Tâm, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình bị đất, đá và bùn từ thường nguồn đổ về động lại tại chân ruộng dày đặc. Những sào ruộng này của gia đình bà Tâm trước đây là sinh kế, nguồn thu nhập chủ yếu để bà Tâm trang trải cuộc sống gia đình nhưng sau lũ, 3 sào ruộng không thể canh tác được, trong khi vụ đông xuân đang cận kề.
Bà Phạm Thị Tâm, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Thời trước lũ lụt phù sa về đất đen về trồng rất dễ và tốt. Năm 2020 này toàn đất đồi vùi lấp về nên toàn đất đỏ nên trồng không lên. Chừ không gieo được ruộng, không có mà ăn thì rất khó khăn."
Ông Đỗ Văn Phúc, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Viện nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp cũng đã lấy chất đất để nghiên cứu. Sau khi nghiên cứu cũng đã trả kết quả. Các cơ quan chức năng cũng đã xác định đối với chất đất này không thể trồng lúa được do chất đất chủ yếu là đất sét, bị bồi đắp quá dày cho nên chưa ổn định. Vì vậy khi gieo trồng các giống lúa sẽ bị nghẽn rể thiếu oxy là cây chết."
Tại Quảng Bình, hiện có hơn 120 ha ruộng các loại bị bùn đất vùi lấp sau lũ. Trong đó, có khoảng một phần ba rơi vào tình trạng không thể sản xuất được. Tình trạng này xảy ra chủ yếu ở địa bàn huyện Bố Trạch và Quảng Ninh. Hiện ngành nông nghiệp Quảng Bình đang nỗ lực tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, giúp dân có sớm có phương án sản xuất phù hợp khi ruộng bị bùn đất đá vùi lấp để kịp xuống giống vụ Đông Xuân.
Ông Mai Văn Minh, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết: "Hiện nay chúng tôi đang phối hợp với viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp đã nghiên cứu khảo sát và triển khai mô hình trên các ruộng lúa bị bồi lấp có chủ động nguồn nước thì sẽ trải bạt nuôi cá. Còn những diện tích đât cao bị bồi lấp sâu chũng tôi sẽ cho đào hố, bỏ các phân chuồng hoai mục, rơm rạ tạo độ tơi xốp để gieo giống bí."
Để sớm phục hồi sản xuất, cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, bà con nông dân Quảng Bình cũng đang tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với trình trạng biến đổi khí hậu và các tình thế thiên tai diễn biến phức tạp như hiện nay.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.
(ANTV) - Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng CSGT Công an TP. HCM đang tiến hành xác minh clip đoàn xe đạp vượt đèn đỏ trên tuyến QL13, đoạn qua phường Hòa Lợi.
(ANTV) - Giữa vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tây Nguyên, nơi không ít gia đình vẫn ngày ngày chống chọi với thiên tai, thiếu thốn và những căn nhà tạm bợ, có những niềm vui giản dị nhưng vô cùng lớn lao, đó là ngày người dân nghèo được trao chìa khóa một mái ấm kiên cố. Những căn nhà nghĩa tình ấy không chỉ được dựng lên bằng gạch, xi măng, mà còn bằng tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của lực lượng Công an nhân dân đối với Nhân dân, đúng như phương châm “lấy dân làm gốc”, “lá lành đùm lá rách”.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 06 đối tượng về hành vi Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.
(ANTV) - Mua ma túy từ tỉnh Hà Tĩnh trung chuyển qua tỉnh Nghệ An để đưa đi các địa bàn tiêu thụ, một đối tượng vừa bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ, thu giữ 15.000 viên MTTH; 4,585g ma túy đá và 1 khẩu súng ngắn.
(ANTV) - Hình ảnh máy bay Boeing 787-9 mang số hiệu VN5001, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh thành công tại sân bay Long Thành đã trở thành niềm cảm hứng, được liên tục chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội trong những giờ vừa qua. Đó không chỉ là một dấu mốc kỹ thuật, mà còn là hình ảnh biểu trưng cho một Việt Nam đang tăng tốc trên hành trình hiện đại hóa hạ tầng, mở rộng cánh cửa hội nhập và phát triển.
(ANTV) - Những năm gần đây, sạt lở đất không còn là câu chuyện riêng của vùng núi hay mùa mưa bão. Từ miền núi phía Bắc đến Tây Nguyên, từ ven sông, ven suối đến những khu dân cư từng được xem là “vùng an toàn”, đất đá bất ngờ đổ sập, cuốn theo nhà cửa, tài sản và cả sinh mạng con người.
(ANTV) - Mỗi khi tham gia giao thông việc nghiêm túc chấp hành luật trật tự ATGT là điều tiên quyết của mỗi người dân. Trong trường hợp xảy ra lỗi vi phạm giao thông, các hình thức xử phạt hành chính cũng tương đương với lỗi vi phạm.
(ANTV) - Tòa thánh Vatican vừa tổ chức lễ thắp sáng cây thông Noel khổng lồ ở Quảng trường Thánh Phêrô. Đồng thời hoạt cảnh Chúa Giáng sinh kích thước thật cũng được khánh thành.
(ANTV) - Hàng trăm người dân thuộc các cộng đồng dân tộc Miêu ở huyện tự trị Miêu Rongshui (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc) đã cùng nhau đón Tết truyền thống vào tháng 12 năm nay. Nghi lễ của họ nhằm gắn kết cộng đồng, kết hợp nhiều màn trình diễn rộn ràng, náo nhiệt.