Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 16:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:25, Thứ 7, 18/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện kho hàng bánh kẹo có dấu hiệu nhập lậu

(ANTV) - Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 20, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an huyện Đan Phượng tiến hành kiểm tra một số sản phẩm bánh kẹo trong chiều 17/9. Địa điểm tập kết hàng hoá là thực phẩm tại địa chỉ Đội 6, Thọ An, Đan Phượng, Hà Nội. Tại đây đã phát hiện hàng nghìn thùng là các loại bánh kẹo có dấu hiệu nhập lậu từ nước ngoài vào thị trường nội địa tiêu thụ.

 

Các loại thạch và hàng nghìn hộp bánh các loại được cơ quan chức năng phát hiện tại kho. Tất cả số hàng trên nhãn mác đều in chữ nước ngoài.

Tại thời điểm kiểm tra chủ  kho hàng là  Lê Hồng Sơn (sinh năm: 1987, HKTT: Đội 6, Thọ An, Đan Phượng, Hà Nội) làm chủ đều không xuất trình được hóa đơn, nguồn gốc xuất xứ của số thực phẩm trên.

Ông Ngô Anh Hiếu, Đội trưởng đội QLTT số 20 – Cục quản lý thị trường Hà Nội cho biết: Tại buổi kiểm tra ngày hôm nay cho thấy toàn bộ số hàng hóa này đều không đảm bảo, các hàng này chủ yếu được phân phối tại các cửa hàng bán lẻ, hoặc bán trên các trang mạng xã hội. Vì là hàng hóa không đảm bảo chất lượng nên khi người sử dụng, đặc biệt là trẻ em rất nguy hiểm đến tình mạng. Việc này cần xử lý nghiêm.

Theo báo cáo điều tra, chủ kho hàng khai nhận số hàng hóa này được thu gom về từ biên giới, phục vụ thị trường mùa trung thu năm nay.

Tuy dịch Covid có những diễn biến phức tạp, nhưng các đối tượng buôn bán các loại hàng hóa này cũng sẽ nghĩ ra đủ các loại chiêu trò để đưa hàng sâu vào nội địa.

Thượng úy Nguyễn Quang Nghị Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường, Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Hàng hóa chủ yếu được đưa về từ các tỉnh biên giới phía bắc, các đối tượng mùa dịch lợi dụng xe luồng xanh chở hàng hóa. Quá trình di chuyển thường thay biển số xe hoặc đi các đường tiểu ngạch để che mắt lực lượng chức năng."

Toàn bộ số hàng được cơ quan chức năng thu giữ, chờ kiểm định chất lượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả