Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 6, 18/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam xây dựng bộ tiêu chí du lịch xanh

(ANTV) - Quảng Nam hiện là địa phương đầu tiên và duy nhất trên cả nước xây dựng bộ tiêu chí du lịch xanh trong một số loại hình hoạt động du lịch được ban hành cuối năm 2021, nhằm hướng đến sự phát triển du lịch bền vững. Việc ban hành bộ tiêu chí đang được sự hưởng ứng mạnh từ cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn với những sản phẩm du lịch thân thiện môi trường.

Một khu resort tại thành phố Hội An, cơ sở này nói không với túi ni lon khi toàn bộ bao đựng rác được làm từ những tờ báo, tạp chí cũ, các vật dụng như xà phòng, kem đánh răng, bàn chải để trong những túi giấy. Cảnh quan, cây xanh được đầu tư chăm chút để giúp du khách có cảm giác  hòa mình vào thiên nhiên. Tính đến nay, đây là 1 trong 36 đơn vị thuộc 6 lĩnh vực đăng ký tham gia áp dụng bộ tiêu chí du lịch xanh do tỉnh Quảng Nam ban hành.

Thực tế, việc tiết giảm rác thải nhựa, áp dụng du lịch kinh tế tuần hoàn - xu hướng của du lịch xanh đã được các đơn vị làm du lịch Quảng Nam hết sức chú trọng trong những năm qua. Đến hiện tại, điều này được Quảng Nam cụ thể hóa bằng những tiêu chí được xây dựng trên cơ sở tham khảo 25 bộ tiêu chí du lịch bền vững được áp dụng trên phạm vi quốc tế và được điều chỉnh để phù hợp với điều kiện doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ, cũng như điều kiện thực tế tại Việt Nam. Theo đó, tùy theo loại hình, các chủ đề trong bộ tiêu chí này có thể gồm quản lý môi trường chung, quản lý nước thải, quản lý chất thải rắn, hỗ trợ cộng đồng địa phương, xây dựng và quản lý sản phẩm du lịch bền vững.

Du lịch xanh được cộng đồng du lịch Quảng Nam xác định là điểm khác biệt để tạo lợi thế cạnh tranh điểm đến. Dĩ nhiên, việc hoàn thiện đáp ứng các tiêu chí đặt ra là một quá trình chứ không phải là câu chuyện ngày một ngày hai.

BT
Thăm dò khán giả