
Đột nhập trộm tiền nhà đồng nghiệp
(ANTV) - Cùng làm công ty nên biết giờ giấc đi lại của nạn nhân, đối tượng đã đột nhập nhà nạn nhân trộm tiền, sau đó đem giấu ở khu vực nghĩa địa của địa phương.
(ANTV) - Thời điểm này, trên các đường phố của Thủ đô đã bắt gặp cảnh người người, nhà nhà mua quất, sắm đào đón tết. Những địa điểm nhộn nhịp nhất có thể kể đến là vườn đào Nhật Tân, vườn quất Tứ Liên. Hãy cùng chúng tôi đến những nơi này cảm nhận không khí mùa xuân Thủ đô.
Vườn đào Nhật Tân, vườn quất Tứ Liên, những ngày này rực rỡ sắc hoa. Chị Nguyễn Hoàng Yến đã đợi dịp này để đến đây, vừa tranh thủ check in và cũng vừa là chọn mua một cây đào về chơi tết.
Đến Nhật Tân những ngày này, ngay từ lối vào những cành đào thắm sắc hồng, đào phai được trồng và bày bán bên đường khiến lòng người rạo rực, xốn xang.
Thời tiết thuận lợi, khiến cho đào Nhật Tân , quất Tứ Liên năm nay cũng đượm sắc. Những luống đào vào mùa hồng rực mang nét đẹp riêng, bông hoa to, màu thắm đượm, lớp cánh dày nở rộ. Cảnh sắc Hà Nội vào xuân thật đẹp và thiêng liêng.
Dạo quanh khu vườn quất, vườn đào có thể thấy năm nay kiểu dáng rất phong phú. Giá cả dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng/cây tùy kích cỡ. Thời điểm này, phần lớn quất, đào đã được đánh vào chậu, vào bình với nhiều dáng cây đẹp, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng khi mua hoặc thuê cây về chơi tết.
Trong những năm gần đây, người trồng quất cảnh nơi này đã có nhiều thay đổi trong việc tạo các dòng sản phẩm, trồng thêm quất thế, quất bonsai. Đặc biệt, chậu quất hình con trâu có giá từ 1-3 triệu đồng/cây ở các nhà vườn năm nay được nhiều người ưa chuộng tìm mua.
Đào năm nay đến thời điểm này cho rất nhiều nụ. Nếu nở đúng Tết bông sẽ to, cánh thắm, rất đẹp. Đào Nhật Tân thì có thương hiệu lâu đời rồi. Chúng tôi sẽ giữ gìn và phát triển nó để mỗi khi tết đến xuân về Hà Nội có vẻ đẹp riêng của vùng trồng đào, quất truyền thống.
Bà Nguyễn Hoài Tâm, vườn đào Khang Minh bày tỏ: Chúng tôi trồng đào, quất vất vả quanh năm, nhưng cũng có cái vui, tự hào vì mình cũng đã góp phần tạo nên một nét xuân cho Hà Nội.
Những ngày cận tết, làng trồng đào, quất của Hà Nội thực sự đông vui, nhộn nhịp. Đào, quất được vận chuyển đi nhiều tỉnh, thành trên cả nước phục vụ nhu cầu chơi tết của người dân.
Với sự sáng tạo của các nhà vườn, cây quất, cây đào Tết ngày càng có thêm nhiều dáng thế, đáp ứng đòi hỏi cao và đa dạng của người chơi hoa Tết. Mỗi cây đào, cây quất đã mang đến những sắc màu tươi thắm, rạng rỡ cho góc phố, mái nhà của Thủ đô Hà Nội trong dịp tết đến xuân về./.
(ANTV) - Cùng làm công ty nên biết giờ giấc đi lại của nạn nhân, đối tượng đã đột nhập nhà nạn nhân trộm tiền, sau đó đem giấu ở khu vực nghĩa địa của địa phương.
(ANTV) - Một con lợn nhiễm bệnh, nếu không được tiêu hủy đúng quy trình, sẽ là mối nguy lớn đe dọa sức khỏe cộng đồng,ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi quốc gia. Vậy nhưng, bất chấp cảnh báo, vẫn có những đối tượng thu gom lợn bệnh, rồi giết mổ trái phép và tuồn ra thị trường. Đó không chỉ là sự vô cảm với sức khỏe, tính mạng con người mà còn là sự coi thường pháp luật.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức cuộc họp về triển khai xây dựng các cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Công tác chính trị.
(ANTV) - “6 tháng cuối năm và trong thời gian tới, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương cần tiếp tục cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch công tác, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong CAND”. Đây là một trong những nội dung trọng tâm được Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, được tổ chức vào chiều nay (15/7) tại Hà Nội.
(ANTV) - Chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Đào tạo, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần đẩy mạnh tham mưu đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao phù hợp với mô hình tổ chức mới của lực lượng Công an.
(ANTV) - Sáng nay (15/7), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Ngày 15/7, Cục Viễn thông và cơ yếu - Bộ Công an tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025.
(ANTV) - Hơn 11.600 vụ phạm tội về ma túy bị triệt phá trong 6 tháng. Đó là kết quả ấn tượng được chỉ ra tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2025 của Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Bộ Công an, tổ chức sáng nay (15/7).
(ANTV) - Chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, từ ngày 1/7 đến nay, các địa phương đều nỗ lực vận hành thông suốt, hiệu quả. Tại TP.HCM, với 168 đơn vị cấp xã, phường và đặc khu, ghi nhận sau hơn 2 tuần vận hành, các xã, phường mới đều đảm bảo phục vụ người dân liên tục, không gián đoạn.