Chủ Nhật, 11/01/2026 07:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Sôi động thị trường đồ cúng ông Công, ông Táo

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp). Và trong những ngày này thì hầu khắp các chợ truyền thống, chợ cóc trên địa bàn Hà Nội đã bày bán la liệt các mặt hàng phục vụ cho ngày ông công, ông táo. 

Dạo quanh một vài chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội, bên cạnh những mặt hàng trang trí Tết, các mặt hàng phục vụ lễ cúng ông Công, ông Táo được bày bán khá đa dạng như: bộ Táo quân, thần linh, cá chép giấy, quần áo, tiền vàng…mẫu mã khá đa dạng và hút khách.

Năm nay, giá cả các đồ hàng mã không có nhiều sự biến động so với mọi năm và so với những ngày thường. Giá bộ vàng mã cúng ông Công, ông Táo dao động từ 20.000 - 150.000 đồng/bộ tùy chất liệu và kích cỡ; quần áo từ 10.000 - 25.000 đồng/bộ…Bên cạnh đồ vàng mã, cá chép thì các loại hoa cũng khá đắt hàng. Cụ thể: hoa cúc có giá 7.000 - 8.000 đồng/bông, tùy loại; hoa hồng giá 6.000 đồng/bông, hoa lay ơn 60.000 - 100.000 đồng/chục.

Có thể thấy thị trường đồ cúng ông Công, ông Táo hiện đã rất sôi động và nhộp nhịp, với nguồn cung dồi dào chắc chắn sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu mua sắm của khách hàng. Tuy nhiên, các gia đình không nên quá cầu kỳ trong việc mua và đốt vàng mã, mà chỉ nên sắm vừa đủ để tránh tốn kém vừa ảnh hưởng đến môi trường xung quanh; có ý thức trong việc thả cá chép phóng sinh, không xả rác, túi nilon ra đường, bờ sông nhằm giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm