Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 19:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 6, 02/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng tần suất bay tại Tân Sơn Nhất dịp Tết

(ANTV) - Để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong giai đoạn cao điểm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cục Hàng không đã có quyết định nâng tần suất khai thác, tại sân bay Tân Sơn Nhất từ 42 lên 44 chuyến/giờ để các hãng có thể tăng chuyến, cung ứng thêm vé máy bay cho hành khách trong dịp lễ năm nay.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không khẩn trương lập kế hoạch khai thác tăng chuyến theo tần suất mới. Từ 42 lên 44 chuyến/giờ cho các khung giờ 9h-14h55 và 18h-21h55 từ ngày 6/1/2023 đến 5/2/2023 và các khung giờ ban đêm từ 23 giờ của ngày hôm trước đến 3 giờ, của ngày kế tiếp, trung bình 13 slot mỗi khung tại TP.HCM để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán.

Với sự điều chỉnh như trên, dự kiến mỗi ngày sẽ có thêm khoảng 13.000 – 18.000 ghế/ngày. Qua đó cơ bản đáp ứng được nhu cầu tăng chuyến của các hãng.

Trước đó, các hãng hàng không Việt Nam đã xây dựng kế hoạch khai thác 25.613 chuyến bay và dự kiến tăng thêm 8.079 chuyến tương đương 32% (từ 25.613 chuyến lên 33.691) dịp Tết.

TP.HCM: Rà soát, chấn chỉnh bệnh thành tích trong ngành giáo dục

Ngày 1/12, UBND TP.HCM cho biết đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các trường học, rà soát các tiêu chuẩn, quy định đánh giá có tính hình thức, không phù hợp với thực tiễn, dẫn tới bệnh thành tích trong giáo dục để đề nghị sửa đổi, bãi bỏ.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện công tác giáo dục văn hóa học đường bám sát định hướng của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; chú trọng xây dựng quy tắc ứng xử trong các cơ sở giáo dục, chuẩn nghề nghiệp nhà giáo, cán bộ quản lý, điều lệ cấp học, quy chế đánh giá hạnh kiểm, kết quả học tập, rèn luyện của học sinh.

UBND TP.HCM cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát các quy định, tiêu chuẩn, đánh giá có tính hình thức, cứng nhắc, không phát huy được tính sáng tạo, chủ động ở các cơ sở giáo dục. Bên cạnh đó là những quy định không phù hợp với thực tiễn, dẫn tới bệnh thành tích trong giáo dục để đề nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi hoặc bãi bỏ.

Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo phải tổ chức xây dựng đội ngũ theo hướng chuẩn hóa, bảo đảm cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục. Đổi mới quản trị nhà trường, xây dựng môi trường học tập, đưa các hoạt động của thư viện gắn với chuyển đổi số, đẩy mạnh văn hóa đọc trong các nhà trường.

BT
Thăm dò khán giả