Thứ Sáu, 19/12/2025 20:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thị trường bất động sản gặp khó khăn vì dịch Covid 19

(ANTV) - Dịch Covid 19 bùng phát đã tác động mạnh mẽ đến nhiều ngành kinh tế, đặc biệt trong đó có bất động sản. Theo các chuyên gia kinh tế cho rằng, tới thời điểm này nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư đang gặp khó bởi hầu hết các sàn giao dịch đều ngưng trệ. Trong đó, phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nhất là bán lẻ và nghỉ dưỡng, tiếp đó là mảng văn phòng và BĐS công nghiệp, thị trường nhà ở cũng không được “miễn dịch”.

Trong phân khúc nhà ở, thị trường ghi nhận các chủ đầu tư cũng như phía sàn môi giới trong thời điểm này buộc phải tạm hoãn các hoạt động quảng cáo, mở bán vì tâm lý tránh tụ tập đông người trong lúc dịch bệnh bùng phát. Do đó, các giao dịch mua, bán trong thời gian này cũng dường như chững lại do dịch Covid-19. Các số liệu thống kê cho thấy, số lượng người mua ngày càng sụt giảm do tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu ngừng lại. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư vào thị trường này cũng đang phải cân nhắc trong các quyết định đầu tư khiến không khí thị trường bất động sản càng trở nên ảm đạm hơn.

Không chỉ ảnh hưởng mạnh mẽ đến bất động sản nhà ở, Dịch bệnh Covid-19 đã làm sụt giảm mạnh khách quốc tế, trong đó có lượng khách lớn từ Trung Quốc và các nước châu âu. Khách du lịch sụt giảm mạnh gây tổn thất lớn đến các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các địa điểm tổ chức hội nghị, sự kiện. Theo thống kê, lượng khách quốc tế đến nước ta trong tháng 2 giảm 37,7% so với tháng trước, giảm 21,8% so với cùng kỳ năm 2019 và dự kiến sẽ giảm sâu hơn trong những tháng tới.

Có thể thấy, dịch Covid 19 đã tác động mạnh đến thị trường bất động sản ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là thời gian để các doanh nghiệp phải tự điều chỉnh, tập trung nhiều hơn trong vấn đề phát triển sản phẩm, dịch vụ, nghiên cứu và tìm hiểu thêm về thị trường, nhu cầu khách hàng. Hơn nữa, trong bối cảnh cả nước chung tay, để phòng tránh dịch như hiện nay, nếu thành công thì có thể Việt Nam sẽ là nước đón đầu luồng khách du lịch cũng như nguồn vốn đầu tư nước ngoài vô cùng lớn. Điều đó tạo cơ hội cho các phân khúc đầu tư bất động sản trung và dài hạn trong tương lai khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Tin mới nhất

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Trách nhiệm người đứng đầu: Điểm nhấn của Kết luận 226

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy trong toàn hệ thống chính trị, ngày 11/12/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 226. Một trong những điểm nhấn quan trọng của Kết luận 226 là việc nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là yếu tố then chốt nhằm tạo chuyển biến thực chất trong hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Truy tố ba lãnh đạo Công ty Z Holding

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Phó Tổng Giám đốc Công ty Z Holding cùng 15 bị can khác trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và Rửa tiền” xảy ra tại Công ty Z Holding với số tiền gần 6.700 tỷ đồng.

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Nga ủng hộ quyền làm giàu uranium của Iran

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ngày hôm qua đã xem xét tình trạng quan hệ song phương, lưu ý hiệp định đối tác chiến lược toàn diện Iran - Nga đã được ký kết vào năm 2025 và Tổng thống hai nước đã thảo luận về việc thực hiện hiệp định này trong cuộc gặp tại Turkmenistan tuần trước.

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

EU lùi thời điểm ký hiệp định MERCOSUR

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Việc ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) sẽ không diễn ra theo kế hoạch ban đầu mà được dời sang tháng Giêng năm tới.

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Tài xế xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở dương tính với ma túy

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ va chạm khiến xe ô tô lật nghiêng ở Ngã Tư Sở (Hà Nội). Ngày 18/12, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) thông tin, tài xế được xác định dương tính với ma túy. Đây là người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai Santa Fe màu đỏ bị lật nghiêng trong vụ tai nạn.

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Tinh tế tiệc trà chiều Giáng sinh

Thế giới 19/12/2025

(ANTV) - Tiệc trà chiều là một truyền thống đặc trưng của Anh, và vào thời điểm này trong năm, một số khách sạn hàng đầu ở London đang mang đến một làn gió lễ hội với các món mặn và bánh ngọt theo chủ đề Giáng sinh.

Xem thêm