Thứ Năm, 08/06/2023 11:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thị trường xe máy điện trước đề án thí điểm cấm xe máy

(ANTV) - Trước thông tin Sở GTVT Hà Nội dự kiến sẽ chọn một trong 2 tuyến đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi để thí điểm hạn chế xe máy. Không ít người dân sống và làm việc trên tuyến đường cũng như các cửa hàng kinh doanh tỏ ra lo lắng nếu đề án này đi vào triển khai. Đặc biệt là mặt hàng xe máy điện, những tưởng sẽ được khuyến khích sử dụng nhưng xe máy điện cũng sẽ bị cấm trong kế hoạch giảm ùn tắc giao thông. 

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội xe máy điện cũng là đối tượng quản lý giống như xe máy xăng, không có sự phân biệt nên sẽ nằm trong diện bị cấm lưu thông theo đề án thí điểm cấm xe máy ở các tuyến phố. Điều này khiến không ít cửa hàng kinh doanh xe máy điện trên địa bàn lo lắng đến doanh số cũng như thu nhập kinh doanh.

Theo nhiều khách hàng, họ lựa chọn xe máy điện bởi xe điện an toàn và “sạch” cho môi trường hơn rất nhiều so với xe máy xăng. Ngoài ra, từ 15 - 20 triệu cũng là mức giá hợp lý với mức thu nhập trung bình của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nếu đề án thí điểm dừng hoạt động xe máy tại tuyến đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi – Hà Đông sẽ khiến nhiều người băn khoăn.

Một trong những lý do kích cầu thị trường này không chỉ bởi chủ trương chung khuyến khích xe thân thiện môi trường, mà bởi Chính phủ cũng đã có lộ trình cụ thể tiến tới năm 2040, sẽ thay thế toàn bộ xe máy truyền thống bằng xe điện.

Cấm xe máy, trong đó có xe máy điện là đề xuất sẽ thực hiện theo lộ trình trong nhiều năm tới nên sự ảnh hưởng đến thị trường xe máy cũng như xe máy điện tại Hà Nội và cụ thể là tuyến đường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương cũng sẽ diễn ra một cách từ từ. Vì thế người dân có thể yên tâm, không nên quá hoang mang  trước đề án thí điểm này của Sở GTVT Hà Nội.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm