Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 07:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:54, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu hút FDI để thúc đẩy phát triển nền kinh tế

(ANTV) - Chỉ tính riêng  tháng 9/2021,  Việt Nam thu hút được 2,4 tỷ USD  nguồn vốn FDI đăng ký, tăng 65% so với tháng 8.  Có được điều này chủ yếu do vốn đăng ký cấp mới đổ vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tăng. Con số này cho thấy, các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì lòng tin với nền kinh tế Việt Nam trong trung và dài hạn. Chính vì vậy cần thúc đẩy hơn nữa vốn đầu tư vốn nước ngoài vào VN để phát triển nền kinh tế trong giai đoạn này.

Trong dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp FDI  tại VN đã được Chính phủ quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về nhiều mặt.  Đây có lẽ là một trong những yếu tố khiến các doanh nghiệp FDI ngày càng tin tưởng  cũng như  đầu tư vào VN một cách bài bản và ngày càng lớn mạnh hơn.

Dịch Covid-19 có quy mô tính chất toàn cầu trong bối cảnh thế giới ngày càng bất định. Vì vậy, Chính phủ, bộ, ban ngành và địa phương luôn  chia sẻ, lắng nghe doanh nghiệp để giải quyết kịp thời những vướng mắc, phát sinh. Đây là yếu tố giúp Việt Nam ngày càng có triển vọng thu hút vốn FDI cũng như  giữ được việc làm, giải quyết khó khăn sau dịch bệnh.

FDI là nguồn vốn rất quan trọng của nền kinh tế, là động lực góp phần thúc đẩy sự  tăng trưởng và phát triển. Tìm các biện pháp để đẩy mạnh thu hút FDI là đòi hỏi cấp bách của VN  trong điều kiện các chuỗi cung ứng toàn cầu đang có những chuyển động tái cấu trúc và phát triển trong điều kiện phục hồi của nền kinh tế thế giới.

Hiện các doanh nghiệp FDI đều hy vọng trong thời gian tới Chính phủ Việt Nam vẫn giữ nguyên tinh thần cải cách như trong 5 năm vừa qua. Vì như vậy có thể tạo ra một nền tảng tốt hơn cho các doanh nghiệp FDI  tại Việt Nam có thể tương tác và chia sẻ kinh nghiệm của mình cũng như đầu tư sâu hơn nữa để thúc đẩy kinh tế VN  trong hội nhập.

Thăm dò khán giả