Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 02:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:23, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức kinh tế nổi bật trong 24h qua

(ANTV) - Hà Nội phấn đấu 45% thanh toán không tiền mặt trên thương mại điện tử; Cơ hội trúng 50 triệu đồng khi mua hàng lấy hóa đơn; Lại tạm dừng thông quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh để phòng dịch COVID-19...là những tin tức kinh tế đáng chú ý trong 24h qua. 

 

Hà Nội phấn đấu 45% thanh toán không tiền mặt trên thương mại điện tử

Sở Công Thương TP Hà Nội cho biết, thành phố đặt mục tiêu từ nay đến năm 2025, tỷ trọng thanh toán không tiền mặt trên thương mại điện tử đạt ít nhất 45%. Sở Công Thương Hà Nội đặt mục tiêu cùng TP Hồ Chí Minh trở thành 2 địa phương chủ chốt, giúp thị trường thương mại điện tử Việt Nam cán mốc doanh thu 39 tỷ USD vào năm 2025. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Sở đã đề ra một bản kế hoạch chi tiết với mục tiêu tăng trưởng 2 con số ở nhiều hạng mục.

Cơ hội trúng 50 triệu đồng khi mua hàng lấy hóa đơn

Tổng cục Thuế cho biết từ giữa tháng 10, các Cục thuế sẽ tổ chức chương trình "Hóa đơn may mắn" và trao thưởng cho người mua hàng là cá nhân, hộ kinh doanh lấy hóa đơn điện tử trên địa bàn. Cơ hội nhận thưởng tới 50 triệu đồng/hóa đơn. Theo Tổng cục Thuế, mục tiêu của chương trình này là nhằm khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn, tạo thói quen tiêu dùng văn minh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đối tượng tham gia chương trình là toàn bộ hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, bao gồm cả hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh.

Lại tạm dừng thông quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh để phòng dịch COVID-19

Theo thông báo từ phía Trung Quốc, để phòng dịch COVID-19, cửa khẩu Bắc Phong Sinh sẽ dừng hoạt động từ ngày 28/9 đến hết ngày 7/10 và dự kiến mở cửa thông quan trở lại từ ngày 8/10. Trước đó, ngày 26/9, sau 7 tháng tạm dừng hoạt động, cặp cửa khẩu Bắc Phong Sinh-Lý Hỏa đã được thông quan trở lại. Trong 2 ngày thông quan 26 và 27/9, chỉ có 2 xe hàng tạp của doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu từ Trung Quốc qua cửa khẩu này.

Thăm dò khán giả