Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 4, 05/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trang trại lợn không phép gây ô nhiễm trầm trọng

(ANTV) - Từ khi đi vào hoạt động, hai  trang trại chăn nuôi lợn tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên thường xuyên xả thải ra khu vực thôn 8 gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất, sinh hoạt của người dân.  Điều đáng nói, các trang trại lợn này chưa có các giấy tờ, thủ tục liên quan đến chăn nuôi lợn tại trang trại,  nhưng vẫn tồn tại một thời gian dài.

Theo phản án của người dân, Trang trại chăn nuôi lợn của hai hộ gia đình ông Lê Văn Thi và ông Lê Văn Tuyển tại Thôn 8- xã Xuân Quan , huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên gây ô nhiễm không khí và không hề có hệ thống xử lý nước thải, đổ trực tiếp ra môi trường.

Đây là hai trại chăn nuôi lợn khá lớn nằm giữa khu dân cư, với các khu chuồng rộng hàng trăm mét vuông. Từ khi có hai trang trại lợn này, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng. Hai trang trại luôn trong tình trạng cửa đóng then cài không cho người lạ tiếp xúc. 

Để tìm hiểu kĩ hơn về hoạt động của các trang trại nuôi lợn này, chúng tôi đã đến liên hệ công tác với UBND xã Xuân Quan.

Ông Lê Quý Đôn – Bí thư, Chủ tịch UBND xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên cho biết: Tại khu vực đó từ những năm 2000 đã có những mô hình trang trại và những hộ chăn nuôi ở đó. Hiện tại ở khu vực đó có 2 mô hình chăn nuôi của hộ anh Tuyển và hộ nhà ông Thi. Đối với các hộ đó đều không có giấy phép kinh doanh và phê duyệt mô hình trang trại là chưa có. Do vậy chúng tôi đã tuyên truyền và vận động người dân dần thu hẹp lại và xóa bỏ chăn nuôi để đưa vào khu vực tập trung. Còn những khu vực chăn nuôi nhỏ lẻ chúng tôi dần thu hẹp lại và xóa bỏ để chuyển sang trồng hoa cây cảnh. Còn những khu vực vi phạm về xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý trong thời gian tới, tập trung và xử lý dứt điểm đối với những vi phạm trên đất nông nghiệp.

Hy vọng rằng với những cam kết của vị Bí thư, Chủ tịch xã thì việc sai phạm sẽ sớm được xử lý dứt điểm… Trả lại môi trường và  đảm bảo cuộc sống cho người dân khu vực.

Thăm dò khán giả