Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Chủ Nhật, 03/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tránh thất thu thuế trong kinh doanh nền tảng số

(ANTV) - Thời gian qua, Cục Thuế TP.HCM đã xử lý 38 người có thu nhập từ Google với số thuế truy thu, phạt và tiền chậm nộp lên đến 169 tỷ đồng. Đáng chú ý, có một cá nhân có thu nhập rất lớn từ Google, nhưng không nộp thuế, bị Chi cục Thuế khu vực quận 7 - Nhà Bè truy thu và phạt 31 tỷ đồng. 

Một thông tin đáng chú ý khác là qua rà soát trách nhiệm, nghĩa vụ thuế đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến các giao dịch, kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội mà Tổng cục Thuế thực hiện trên sàn thương mại điện tử, trong đó có Tiki, trong các năm 2021, 2022, phát hiện một số bất thường.

Trong đó, 175 doanh nghiệp kinh doanh trên sàn này có dấu hiệu rủi ro về nghĩa vụ thuế. Thu thuế trên các nền tảng số là lĩnh vực rất mới và cũng gây thất thu không nhỏ.

Vậy, làm thế nào để tránh được điều này, đảm bảo công bằng trong nghĩa vụ thuế giữa lĩnh vực thương mại điện tử và thương mại truyền thống. Góc nhìn chuyên gia ngày 3/7 đã mời đến trường quay chuyên gia kinh tế - tài chính, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, Học viện Tài chính để phân tích cụ thể hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả