Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:33, Chủ Nhật, 24/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất vụ hoa Tết

(ANTV) - Những ngày này, người trồng hoa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang vào vụ ươm trồng, chăm bón và chuẩn bị cho thị trường hoa Tết năm 2022. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân, nhiều người trồng hoa đã mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ cao vào ươm trồng, sản xuất. Nhờ đó, người nông dân cũng chủ động hơn về kỹ thuật, giảm chi phí nhân công và tăng thu nhập.

Được chuyển giao công nghệ ươm giống hoa cấy mô từ năm 2017, đến nay, anh Trần Chủng Quốc đã chủ động ươm trồng cây giống. Vụ hoa Tết năm nay, gia đình anh đầu tư khoảng 5.000 chậu hoa dạ yên thảo phục vụ thị trường. Với việc sử dụng phương pháp này, màu sắc các loại hoa cũng đa dạng hơn và thu hút nhiều người mua.

Áp dụng công nghệ cao vào ươm giống, kết hợp với việc đầu tư hệ thống nhà lưới, kỹ thuật tưới tự nhiên là xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Nẵng.

Đối với các loại hoa cúc, năm nay, 28 hộ dân canh tác trên diện tích 4,5 héc ta tại hợp tác xã hoa Dương Sơn cũng mạnh dạn đầu tư cơ sở hạ tầng và áp dụng xen kẽ phương pháp trồng truyền thống và ứng dụng công nghệ cao.

Hiện nay, vùng trồng hoa trọng điểm huyện Hòa Vang xuống giống hơn 250 nghìn chậu hoa các loại, trên diện tích 1.300 mét vuông. Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến khó lường, số lượng hoa xuống giống cũng giảm hơn so với mọi năm. Tuy nhiên, các nông hộ chú trọng đầu tư vào chất lượng, công nghệ và kỳ vọng về một vụ hoa Tết được mùa, được giá.

 

BT
Thăm dò khán giả