Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 2, 03/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Túng tiền táo tợn trộm cả xe đầu kéo

(ANTV) - Không ít người nghĩ rằng, xe ô tô là vật dụng cồng kềnh, có hệ thống khóa chắc chắn, lại được để ở khu vực có camera an ninh theo dõi nên không sợ bị mất. Đặc biệt, tại một số khu vực dân cư do không có chỗ đậu xe trong nhà nên một số người để xe ngoài sân hoặc ven đường.

Trên thực tế đã có không ít vụ việc trộm xe ô tô với phương thức, thủ đoạn tinh vi. Nhận diện tội phạm sẽ phản ánh rõ hơn về hành vi, cách thức trộm cắp xe ô tô qua các vụ án được lực lượng công an điều tra, xác minh.

Trộm cắp tài sản, từ lâu đã trở thành một trong những chuyên đề an ninh trật tự được Bộ Công an cũng như Công an các địa phương xây dựng các phương án đấu tranh thường xuyên.Tuy nhiên, những đối tượng tội phạm hoạt động ngày càng tinh vi, manh động hơn, với những thủ đoạn vô cùng liều lĩnh táo tợn...

Nếu trước kia, những tài sản lớn như ô tô rất ít khi bị mất cắp,  bởi có nhiều ràng buộc liên quan đến việc thành công hay thất bại, như muốn trộm ô tô thì bắt buộc đối tượng phải có bằng lái, song giờ đây, ô tô lại trở thành những tài sản mà nhiều đối tượng tội phạm nhắm đến như hai đối tượng Phạm Vũ Quân (SN 1993, quê tỉnh Bình Thuận), Bùi Ngọc Thành (SN 1973, ngụ TP HCM), Nguyễn Văn Điều (SN 1972, ngụ TP HCM) và Trần Văn Ngoan (SN 1990, quê Sóc Trăng)...

Theo điều tra, do thiếu tiền tiêu xài nên các đối tượng rủ nhau đi trộm cắp tài sản.

Ngày 31/7/2022, đối tượng Quân cùng đồng bọn đi đến đường số 17, KCN Sóng Thần, TP Dĩ An Bình Dương thì phát hiện xe ô tô đầu kéo biển số 51C-588.02 và rơ móc số 51R – 100.58 đang đậu bên đường không có người trông coi. Hai đối tượng đã đập kính xe, ngắt định vị của xe. Sau đó, điều khiển xe về huyện Bình Chánh (TP HCM) để cất giấu đợi tìm người bán lấy tiền tiêu xài.

 

 

BT
Thăm dò khán giả