Chủ Nhật, 28/12/2025 13:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ẩu đả sau cuộc nhậu dẫn đến án mạng

(ANTV) - Trên đường đi nhậu về, giữa Nguyễn Bảo Khang, sinh năm 2001, trú tại thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang và Chhai xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Trong lúc xô xát, Khang dùng dao xếp đâm Chhai tử vong rồi đến Công an đầu thú. Sáng ngày 01/3,Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối Khang để điều tra về hành vi “Giết người”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi nhậu xong cùng nhóm bạn, khoảng 22 giờ ngày 20/02, trên đường về, giữa nhóm của Chau Si Thu (sinh năm 2001), Chau Chhai (sinh năm 1998) xảy ra mâu thuẫn   với nhóm Nguyễn Công Luận (sinh năm 1994) điều khiển xe máy chở Nguyễn Bảo Khang.

Trong lúc xô xát, Khang lấy con dao xếp giấu trong người ra đâm Chhai nhiều nhát vào người, Chhai bỏ chạy và gục ngã ngay sau đó. Khang tiếp tục chạy đến chỗ Thu và Luận đang đánh nhau đâm nhiều nhát vào người Thu, Thu bỏ chạy và được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời, hiện sức khỏe đã ổn định. Còn Khang sau khi gây án đã cùng Luận lên xe rời khỏi hiện trường và đến Công an xã An Hảo đầu thú sau khi biết Chhai đã tử vong.

Tại Cơ quan Công an, Khang đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Bắt giữ 9 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 28/2, Đội An ninh Công an huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng chủ trì phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang bắt giữ 9 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
   
Trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới, khi đến khu vực thuộc xóm Nà Mạ, xã Trường Hà huyện Hà Quảng tổ công tác phát hiện 1 xe ô tô, đi theo hướng Pác Bó - TP Cao Bằng  có nhiều biểu hiện nghi vấn, khi kiểm tra hành chính và phát hiện trên xe ô tô chở 9 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tổ công tác đã đưa các công dân này về trụ sở Công an huyện để khai thác, làm rõ. Qua khai thác, biết được lái xe tên là Hoàng Đăng Khoa, sinh năm 1985, ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Các công dân khai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực Mốc thuộc xã Trường Hà (Hà Quảng)  tìm kiếm việc làm và xuất cảnh sang Campuchia để lao động làm thuê.

Hiện, Công an huyện Hà Quảng đã hoàn tất các thủ tục bàn giao cho Phòng An ninh Điều tra Công an tỉnh Cao Bằng điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Tin mới nhất

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Truy nã 28/12/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm