Thứ Năm, 15/01/2026 04:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bãi đáp thác loạn ma túy trong nhà nghỉ, khách sạn

(ANTV) - Hiện nay, tình trạng tội phạm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đang có xu hướng gia tăng và có những biểu hiện rất tinh vi. Tại TP Đà Nẵng, lực lượng công an đã tăng cường các biện pháp nhằm sớm phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi liên quan đến ma túy. Việc các đối tượng lựa chọn các nhà nghỉ, khách sạn kín đáo làm “bãi đáp” để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy đang là một vấn đề nhức nhối và gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Một khách sạn tại địa chỉ An Cư 6, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Nhìn ở ngoài thì khó ai có thể biết được đây là nơi được các đối tượng thuê để tổ chức sử dụng ma túy. Camera được lắp khắp nơi xung quanh khách sạn để cảnh báo và theo dõi mọi hoạt động.

Khi đột kích, bắt quả tang, Công an thành phố phát hiện 3 phòng với 17 nam nữ thanh niên đang say sưa “bay lắc”. Khám xét nhanh, phát hiện nhiều đĩa sứ có chứa ma túy Ketamin và các phòng đều được trang bị đầy đủ từ loa đèn công suất lớn, dầu gió phục vụ cho việc sử dụng ma túy. Đấu tranh nhanh được biết, cơ sở lưu trú này do Phạm Thanh Hưng (25 tuổi) quê tỉnh Quảng Nam đứng ra thuê và tổ chức cho khách có nhu cầu đến sử dụng ma túy. Test nhanh, cả 10 thanh niên dương tính với chất ma túy. Chỉ tính riêng thời điểm cuối năm 2021 đến đầu năm 2022, CATP đã phát hiện và xử lý 9 vụ, khởi tố 25 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Không chỉ có quán bar, pub, karaoke là những nơi ma túy dễ lẩn khuất, trà trộn. Với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại số con nghiện lại chuyển sang “bãi đáp” mới là nhà nghỉ, khách sạn. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng thì từng cá nhân quản lý các cơ sở lưu trú phải đề cao cảnh giác, không để các đối tượng lợi dụng phạm pháp liên quan đến ma túy.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm