Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 03:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:05, Thứ 2, 19/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bán rẻ 149 nền đất, cựu Tổng giám đốc IPC lại ra tòa

(ANTV) - Ngày 19/9, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên sơ thẩm xét xử đối với Tề Trí Dũng (cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận – IPC) cùng các đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

 

 

Theo cáo trạng, Tề Trí Dũng được xác định là người có vai trò chính, xuyên suốt toàn bộ các hành vi phạm tội đã cùng các đồng phạm thuộc Công ty IPC vì những mục đích, động cơ khác nhau cố ý thực hiện những hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp và các quy định của pháp luật, thực hiện việc tham mưu đề xuất, đồng thuận chủ trương và trực tiếp ký kết các hợp đồng chuyển nhượng 149 nền đất tại dự án An Phú Tây với giá rẻ hơn thị trường, gây thất thoát cho nhà nước hơn 127 tỷ đồng.

Đây là lần thứ 4 (trong đó có một lần phúc thẩm) cựu Tổng giám đốc IPC ra tòa. Mới đây, ngày 16/9, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt 15 năm tù về tội “Tham ô tài sản” đối với Tề Trí Dũng, vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Sepzone Linh Trung. Tổng hợp hình phạt 19 năm tù do TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh tuyên phạt hồi tháng 6/2022 trong một vụ án khác, buộc bị cáo Tề Trí Dũng phải chấp hành hình phạt chung là 30 năm tù./.

BT
Thăm dò khán giả